Danh ca Elvis Phương viết thư tay, xin khán giả bình tâm và cho Hoài Linh cơ hội giãi bày

ngày 27/05/2021

Giữa lùm xùm về vấn đề tiền từ thiện của Hoài Linh, nhiều đồng nghiệp đã lên tiếng dành sự ủng hộ của nam danh hài. Mới đây, trên trang cá nhân danh ca Elvis Phương gây chú ý khi đăng tải tâm thư dài viết bằng tay bảo vệ Hoài Linh. Trong thư, danh ca cho rằng đây là scandal lớn nhất trong sự nghiệp của Hoài Linh. Elvis Phương xin khán giả hãy bình tâm và cho Hoài Linh một cơ hội để giãi bày sự việc.

Nguyên văn tâm thư của Elvis Phương đăng trên Facebook tối 26/5:

"Xin mời bạn và thân hữu đọc tâm tình của Elvis Phương. Hôm nay:

- Niềm vui là khi chứng kiến kẻ khác gặp nạn?

- Hả hê và vui khi thấy người khác gục ngã?

- Cơn giận rồi sẽ qua đi nhưng lời xúc phạm thì tổn thương người đó cả đời.

- Im lặng là vàng, chuyện làm không được đừng nói. Nghe thì dễ, nói thì dễ nhưng thực hiện được rất khó…

Bạn ơi, khi thấy người khác sai và mọi người cũng đều thấy vậy là đương nhiên phải có hình phạt... Công lý đâu? Lẽ phải đâu? Làm sai thì chịu tội…nhận tội. Không đỡ được lúc này đâu. Hô hào và hô hào... bị lên án liên tục. Đúng! Niềm vui của người này là nỗi đau của người khác. Hoạn nạn cho người 30 năm gây dựng sự nghiệp bây giờ là mất hết cả rồi.

Hoài Linh ơi! Anh Phương không nói gì về số tiền cứu trợ lũ lụt miền Trung. Chuyện này Hoài Linh có trách nhiệm giãi bày với đồng bào miền Trung và những người tin tưởng giao tiền cho Hoài Linh để nhờ chuyển giùm. Điều Elvis Phương muốn nói và chân thành mượn ngày lễ Phật Đản - từ bi hỷ xả - xin mọi người bớt giận. Chuyện đâu còn có đó.... Bạn ơi!

Khi viết những dòng chữ này, Elvis Phương rất đắn đo: Thứ nhất là viết trong cơn bão giận dữ bao trùm trong lúc này, nhưng với sự suy nghĩ cả mấy ngày nay và vợ Elvis Phương có nói: ‘Đời sống vô thường lắm, bố viết gì, làm gì mà bố thấy thoải mái thì bố cứ làm’.

Về Việt Nam đã 20 năm nay, dù định cư ở nước ngoài đã ổn định thì Việt Nam hấp dẫn vợ chồng Elvis Phương như thế nào? Tình người - tình hàng xóm - sự gần gũi, chân tình. Đời sống đơn giản nhưng cho mình cảm giác yên ổn - bình an. Elvis Phương biết 100 người thì 100 người ý kiến khác nhau về vấn đề này nhưng mình sống cho mình, cảm nhận hạnh phúc được làm nghề mình thích và thoải mái mỗi ngày là vui, là đủ.

Với Hoài Linh, người đồng nghiệp và cũng là người em mà Elvis Phương biết từ rất sớm. Khi có ý định về Việt Nam, Hoài Linh là người nói chuyện với vợ chồng Elvis Phương đầu tiên dù những lời động viên vô tư nhớ lại thấy thương. ‘Anh Phương ơi! Anh đã nổi tiếng trước đây mọi người đều biết. Anh thu xếp về Việt Nam hát thì khán giả họ thích lắm và khi họ thương mình thì thương suốt đời’. Elvis Phương nhớ mãi câu nói này.

Mười năm sau thì Hoài Linh lại gọi cho vợ chồng Elvis Phương chỉ vài câu vắn tắt lời hỏi thăm: "Anh chị có cần gì thì gọi em nha". Và lần mới đây nhất trong đám tang của Chí Tài, anh em lại gặp nhau và Elvis Phương chỉ nói lời cảm ơn Hoài Linh và Việt Hương đã lo cho Chí Tài chu đáo. Ba lần trong gần 20 năm và ba lần đều gây ấn tượng trong lòng anh. Anh em mình rất ít liên lạc với nhau dù hai bên đều có số điện thoại của nhau và mỗi người một công việc, một đời sống khác nhau. Nhưng lần này một cái nạn lớn nhất trong cuộc đời Hoài Linh. Anh Phương lên tiếng vì cái Tình.

Elvis Phương lên tiếng chỉ mong, chỉ xin mọi người bình tâm lại. Một người như Hoài Linh đơn giản mỗi bữa cơm mỗi ngày chỉ cần chút cá khô, đơn giản nhất trong sự đơn giản của cuộc sống để làm việc thì có cần tham tiền như vậy không? Nhưng dù bất cứ lý do gì, bất cứ hoàn cảnh nào để xảy ra sự việc không hay thì mọi người cứ từ từ cho Hoài Linh có cơ hội giãi bày. Xin đừng dồn Hoài Linh vào chân tường. Hãy nghĩ những gì Hoài Linh cống hiến, xin đừng phủ nhận những đóng góp của Hoài Linh.

Tham để làm gì? Lý do thì để Hoài Linh giãi bày. Bạn và thân hữu ơi! Nếu xã hội mất dần những tâm hồn độ lượng thì tương lai, hạnh phúc của loài người sẽ về đâu? Sẽ ra sao?.

Tiền bạc thì cần thiết nhưng tiền bạc không mua được hạnh phúc và nguy hiểm nhất là tiền bạc có thể hủy diệt hạnh phúc.

Ngày nay tất cả mọi chuyện đều xảy ra quá nhanh, chóng mặt luôn. Quan hệ giữa người với người nhạt dần. Đừng để có ngày rồi mình, con cháu mình không thể đặt niềm tin vào ai thì buồn lắm. Bạn ơi! Xin hãy bình tâm một phút thôi và cho Hoài Linh một cơ hội để giãi bày sự việc bạn nhé.

Hoa sen mộc mạc, thanh khiết, mua về thì ngào ngạt hương thơm, qua một đêm sáng dậy thì thấy tàn rồi. Đời người ngắn ngủi xin mọi ưu phiền gỡ bỏ để an lạc trong lòng. Elvis Phương không có nhiều khả năng biện hộ, tranh luận, chỉ xin mọi người xem ý kiến của Elvis Phương về một người em, một đồng nghiệp hiền lành mà Elvis Phương từng biết.

Xin đừng tranh luận đúng hay sai nữa nếu không cùng quan điểm với Elvis Phương. Chúc an lành cho tất cả mọi người và xin chào!''.

Nguồn Tiền Phong: