Dấu hiệu cảnh báo nhiễm COVID-19 ít người biết: Chuyên gia chỉ cách phát hiện sớm

Có một triệu chứng COVID-19 mà các chuyên gia Mỹ cho rằng là dấu hiệu mắc bệnh sớm nhất nhưng đa số mọi người đều bỏ qua.

COVID-19 đang tiếp tục lây lan khắp toàn cầu và do đó, việc nhận biết các triệu chứng của căn bệnh là điều vô cùng quan trọng.

Ai cũng đều biết 3 dấu hiệu chính của COVID-19 là ho, sốt và mất vị giác - khứu giác. Nhưng ít ai biết rằng tiêu chảy cũng là một triệu chứng sớm khi nhiễm loại virus này.

Các chuyên gia của Nghiên cứu các dấu hiệu của COVID-19 tại Mỹ cho biết: “Tiêu chảy có thể là một dấu hiệu mắc COVID-19 sớm nhất bởi virus này có thể phá hủy các tế bào trong ruột và phá vỡ các chức năng của ruột”.

“Virus gây bệnh COVID-19 có thể lây truyền qua đường phân - miệng. Chúng tồn tại trên bề mặt các đồ vật và bám vào tay khi bạn chạm vào những bề mặt đó. Vì vậy, rửa tay thường xuyên là điều vô cùng quan trọng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên vệ sinh phòng tắm và những khu vực sinh hoạt chung của gia đình để tránh lây lan virus”, các chuyên gia tại Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tại Mỹ khuyến cáo.

Mặc dù chỉ có 2% số người dương tính với COVID-19 có triệu chứng tiêu chảy, nhưng biết cách phân biệt tiêu chảy do COVID-19 và tiêu chảy do các loại virus thông thường khác là rất quan trọng.

Một số đặc điểm của tiêu chảy do COVID-19:

- Háo nước mặc dù đã uống bù nước

- Tiêu chảy kéo dài hơn 7 ngày hoặc nôn mửa trên 2 ngày

- Đắng miệng

- Phân có máu

- Nôn ra dịch xanh vàng hoặc máu

- Đau bụng

Nguồn: https://toquoc.vn/dau-hieu-canh-bao-nhiem-covid-19-it-nguoi-biet-chuyen-gia-chi-cach-phat-hien-som-82021201114597321.htm