Dự án Him Lam Phú Đông: Sức hút mới ở khu vực Đông Bắc

ngày 26/12/2015

 Thời gian qua, thị trường bất động sản khu Đông Bắc TP. HCM, thuộc quận Thủ Đức và vùng lân cận thuộc Bình Dương đã và đang có một sức hút lớn. Sự bứt phá của hạ tầng khu vực này đang thu hút mạnh dòng tiền từ các nhà đầu tư nhằm đón đầu cơ hội mới.

Dự án Him Lam Phú Đông: Sức hút mới ở khu vực Đông Bắc

Hạ tầng mở lối

Nếu như ở khu Đông Nam thuộc các quận 2, quận 9, tuyến đường cao tốc Long Thành - Dầu Giây là một trong những công trình hạ tầng làm cho thị trường bất động sản khu vực này tăng tốc, thì tại khu Đông Bắc, gồm quận Thủ Đức và một số khu vực thuộc tỉnh Bình Dương, tuyến đường Phạm Văn Đồng vừa mới đưa vào sử dụng đã thực sự “đánh thức” thị trường bất động sản khu vực này.

Đây là tuyến đường huyết mạch, nối Sân bay Tân Sơn Nhất với quận Thủ Đức. Ngay sau khi tuyến đường đưa vào sử dụng, đã mở toang cánh cửa kết nối cho khu vực Đông bắc với trung tâm TP. HCM, giúp bất động sản khu vực này phát triển mạnh. Nếu như với căn hộ, khách mua chủ yếu với nhu cầu an cư, thì với phân khúc đất nền, nhà phố, ngoài mua để ở, nhu cầu mua để đầu tư tăng lên khá mạnh.

Khu nhà phố thương mại

Đúng như nhận định của ông Marc Townsend, Tổng giám đốc Công ty CBRE, nơi nào có hạ tầng phát triển mạnh, nơi đó sẽ có sự bứt phá về bất động sản. Nếu như trước đây, người dân sống ở quận Thủ Đức hay Bình Dương muốn vào TP. HCM hoặc Sân bay Tân Sơn Nhất phải đi bằng con đường Kha Vạn Cân chật chội, thường xuyên bị kẹt xe, mất hàng giờ đồng hồ, thì hiện nay, sau khi có đường Phạm Văn Đồng với 6 làn xe, người dân sống ở Thủ Đức và Bình Dương ven quận Thủ Đức chỉ mất 15 phút là đến Sân bay Tân Sơn Nhất hoặc chưa đến 30 phút là vào khu vực trung tâm TP. HCM.

Bên cạnh việc rút ngắn khoảng cách, đường Phạm Văn Đồng còn làm thay đổi diện mạo của cả khu vực này, bởi sự hình thành của nhiều trung tâm thương mại như Big C tại Bình Dương, hay Trung tâm Thương mại Vincom Thủ Đức. Không chỉ vậy, hiện nay, theo ghi nhận của chúng tôi, tại khu vực quận Thủ Đức và các khu vực lân cận đang trở thành “điểm ngắm” của nhiều nhà đầu tư với hàng loạt kế hoạch đầu tư vào khu vực này trong thời gian tới.

Hồ bơi tại Dự án Him Lam Phú Đông
Him Lam Phú Đông làm nóng thị trường

Một trong số các dự án đang gây sự chú ý lớn nhất tại thị trường khu vực Đông Bắc TP. HCM gần đây phải kể đến Dự án Khu dân cư bán biệt lập cao cấp Him Lam Phú Đông, được phát triển bởi Công ty Him Lam Land.

Tọa lạc trên Đại lộ Phạm Văn Đồng, Him Lam Phú Đông có diện tích 5,25 héc-ta, gồm 400 căn hộ chất lượng cao, có diện tích từ 42 - 88 m2/căn và 207 nền nhà phố thương mại, nhà phố vườn có diện tích từ 92 - 143 m2/nền. Dự án được đầu tư một môi trường sống văn minh, hiện đại, tiện nghi và an toàn bậc nhất trong khu vực.

Dự án hứa hẹn là nơi an cư lý tưởng và thương mại tối ưu với giá trị đầu tư gia tăng. Sống tại đây, cư dân của Him Lam Phú Đông sẽ được thụ hưởng các tiện ích nội khu với hồ bơi tràn phong cách nghỉ dưỡng, công viên cây xanh, khu vui chơi trẻ em, trung tâm thương mại, nhà hàng, café, gym, trường học, phòng khám đa khoa…

Khu căn hộ

Cơ hội an cư và đầu tư lý tưởng

Theo thông tin từ Him Lam Land, đợt đầu tiên, Công ty chỉ tung ra thị trường 100 nền nhà phố và căn hộ. Những khách hàng đặt mua trong ngày chính thức mở bán 26/12/2015 sẽ được hưởng mức giá và chính sách bán hàng cực kỳ ưu đãi, đồng thời được ưu tiên chọn vị trí đẹp. Theo đó, giá bán nền đất của nhà phố chỉ từ 1,8 - 2 tỷ đồng/căn (đã bao gồm VAT); căn hộ chất lượng cao giá từ 1,2 tỷ đồng/căn (bàn giao nhà hoàn thiện và đã bao gồm VAT).

Đặc biệt, khách hàng mua nền đất của nhà phố chỉ cần thanh toán 50% là được nhận nền xây dựng ngay, 45% còn lại thanh toán trong vòng 18 tháng với lãi suất 0%. Những khách hàng chọn mua căn hộ cũng chỉ phải thanh toán 50% là được nhận nhà, 45% còn lại thanh toán trong 4 năm với lãi suất cố định 5%/năm. Với giá bán và chính sách thanh toán ưu đãi như vậy, có thể dự báo, Him Lam Phú Đông sẽ tạo nên sức hút mạnh mẽ trong thời gian còn lại của năm 2015 và năm 2016.

Theo ông Ngô Quang Phúc, Phó tổng giám đốc Him Lam Land, mỗi một phân khúc thị trường đều có đối tượng khách hàng khác nhau, tùy theo nhu cầu của mỗi người. Qua thăm dò cho thấy, trong số nhiều khách hàng quan tâm đến Dự án Him Lam Phú Đông, cả người mua để ở lẫn các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, thị trường bất động sản đang có sức hút với mọi thành phần, song với những nhà đầu tư giai đoạn này rất khôn ngoan, họ chỉ quan tâm đến những dự án đáp ứng được nhu cầu thật, cũng như các yếu tố về vị trí, sự kết nối về các dịch vụ hạ tầng, còn với nhưng dự án ở xa, thiếu vắng hạ tầng dịch vụ thì rất khó bán.

Nguồn Tin nhanh chứng khoán