Elon Musk nói Jeff Bezos nên dành 'ít thời gian trong bồn nước nóng' để 'làm việc chăm chỉ hơn'

Người giàu nhất thế giới có một lời khuyên dành cho người giàu thứ hai thế giới: Hãy làm việc chăm chỉ hơn.

Elon Musk, CEO Telsa kiêm Nhà sáng lập, Giám đốc điều hành và Nhà thiết kế chính của SpaceX. Ảnh: TIME.

Elon Musk cho biết Jeff Bezos cần dành nhiều thời gian hơn để làm việc tại công ty vũ trụ Blue Origin của mình và "ít thời gian hơn trong bồn tắm nước nóng" nếu nhà sáng lập Amazon hy vọng giành được lợi thế trong cuộc đua tỷ phú không gian.

“Anh ấy dường như không sẵn sàng dành năng lượng tinh thần để tìm hiểu các chi tiết kỹ thuật”, Musk cho biết trong một cuộc phỏng vấn của Financial Times được công bố hôm thứ Tư (15/12). “Những chi tiết đó là những gì quan trọng nhất”.

Mặc dù Bezos có “năng khiếu kỹ thuật khá tốt”, Musk nói thêm, nhưng ông “hơi quá coi trọng bản thân”.

“Bằng một cách nào đó, tôi đang cố gắng khuyên anh ấy dành nhiều thời gian hơn ở Blue Origin để họ tiến bộ hơn. Như một người bạn của tôi nói, anh ấy nên dành nhiều thời gian hơn ở Blue Origin và ít thời gian hơn trong bồn tắm nước nóng”, Musk nói thêm.

Trái ngược với lối sống được cho là lười biếng của Bezos, Musk tuyên bố rằng ông làm việc trong bảy ngày và 80 đến 90 giờ mỗi tuần để giám sát các dự án ở cả Tesla và SpaceX.

Theo Forbes, Musk hiện có giá trị khối tài sản khoảng 252 tỷ USD, nhiều hơn so với 195 tỷ USD của Bezos. Musk đã từng trêu chọc Bezos về giá trị tài sản ròng của Bezos, trả lời nhà sáng lập Amazon trên Twitter vào tháng 10 bằng biểu tượng cảm xúc huy chương bạc, được cho là ám chỉ về thứ hạng của họ.

Nguồn: http://saigondautu.com.vn/the-gioi/elon-musk-noi-jeff-bezos-nen-danh-it-thoi-gian-trong-bon-nuoc-nong-de-lam-viec-cham-chi-hon-100040.html