Chủ 'siêu doanh nghiệp' vốn điều lệ 500.000 tỷ, hứa sẽ tổ chức họp báo

ngày 07/06/2021

Ảnh minh họa.

Chiều 1/6, thông tin trên VTC News, ông Nguyễn Vũ Quốc Anh - Tổng Giám đốc Auto Investment Group khẳng định, việc doanh nghiệp đăng ký vốn điều lệ 500.000 tỷ đồng là thật. Ông không hài lòng với nhiều thông tin áp đặt cho doanh nghiệp của mình.

"Phải xem người ta làm thật hay ngồi chém gió mây mưa rồi hẵng phán xét", ông Nguyễn Vũ Quốc Anh bức xúc.

Ông Nguyễn Vũ Quốc Anh cho rằng, công ty sẽ hoạt động trong các lĩnh vực nghiên cứu viết các sản phẩm phần mềm công nghệ kinh doanh tự động nhân bản 5.0 nhằm giúp các doanh nghiệp trong quy trình chuyển đổi số, thúc đẩy tăng trưởng doanh thu và phát triển bền vững.

"Tôi sẽ làm một cuộc họp báo sớm trong tháng này, có thể là ngày 9 hoặc ngày 15, tôi sẽ nói chuyện trước truyền thông. Hiện tôi còn quá nhiều việc để làm. Do thông tin bị rò rỉ chứ chúng tôi đã có kế hoạch hết rồi.

Kế hoạch của chúng tôi là từ nay đến cuối năm sẽ mở ở 150 quốc gia. Tôi đã làm việc với luật sư của tôi ở cả Việt Nam và Mỹ. Nói chung không trách công chúng được, vì số tiền quá lớn trong khi Việt Nam mình còn nghèo, nên họ nghĩ vậy cũng đúng", Tổng Giám đốc Auto Investment Group nói.

Vốn điều lệ lên tới 500.000 tỷ đồng.

Trước đó Pháp luật Plus đã thông tin "Siêu doanh nghiệp" thành lập với số vốn điều lệ 500.000 tỉ đồng

Theo thông tin từ Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, ngày 20/5, doanh nghiệp có tên Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động toàn cầu (Auto Investment Group) đăng ký thành lập mới tại TP HCM với vốn điều lệ lên tới 500.000 tỉ đồng.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động toàn cầu đăng ký trụ sở ở tầng 46, tòa nhà Bitexco Financial Tower (số 2 đường Hải Triều, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM).

Doanh nghiệp này đăng ký 15 ngành nghề kinh doanh, trong đó lĩnh vực chính là lập trình máy vi tính. Ngoài ra, còn có một số ngành nghề khác như in ấn; bán buôn máy vi tính, thiết bị ngoại vi và phần mềm; sản xuất linh kiện điện tử; bán lẻ đồ điện gia dụng; tư vấn máy vi tính và quản trị hệ thống máy vi tính; xử lý dữ liệu, cho thuê và các hoạt động liên quan.

Người đại diện pháp luật của công ty này là ông Nguyễn Vũ Quốc Anh (35 tuổi), thường trú tại TP Thủ Đức, TP HCM. Công ty có 3 cổ đông gồm bà Nguyễn Thị Diễm Hằng (góp vốn 1 tỉ đồng), ông Nguyễn Vũ Quốc Anh (góp vốn 499.998 tỉ đồng) và ông Lê Hữu Thiện (góp vốn 1 tỉ đồng).

Đáng chú ý, dữ liệu từ Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp cho thấy, ông Nguyễn Vũ Quốc Anh còn là đại diện pháp luật của nhiều doanh nghiệp vừa thành lập trong tháng 5/2021.

Theo đó, ông Nguyễn Vũ Quốc Anh còn là Tổng giám đốc của Công ty Cổ phần tập đoàn quà tặng cao cấp Toàn Cầu, đăng ký thành lập ngày 28/5/2021, với vốn điều lệ 50 tỉ đồng. Trong đó, ông Nguyễn Vũ Quốc Anh đăng ký góp vốn 48 tỉ đồng. Hai cá nhân còn lại là bà Nguyễn Thị Diễm Hằng, ông Lê Hữu Thiện mỗi người đăng ký góp vốn 1 tỉ đồng. Doanh nghiệp này đăng ký 39 ngành nghề kinh doanh, trong đó có một số ngành như may trang phục, sản xuất trang phục dệt kim, sản xuất vali, túi xách...

Cũng trong ngày 20/5, Công ty Cổ phần tập đoàn kinh doanh tự động toàn cầu được đăng ký thành lập tại TP HCM, do ông Nguyễn Vũ Quốc Anh làm Tổng giám đốc, với vốn điều lệ đăng ký lên tới 25.000 tỉ đồng.

Tương tự như 2 công ty nêu trên, công ty này cũng gồm 3 cổ đông là ông Nguyễn Vũ Quốc Anh (góp vốn 23.000 tỉ đồng), bà Nguyễn Thị Diễm Hằng (góp vốn 1.000 tỉ đồng) và ông Lê Hữu Thiện (góp vốn 1.000 tỉ đồng). Ngành nghề kinh doanh chính của doanh nghiệp này là lập trình máy vi tính.

Một công ty khác cũng do ông Nguyễn Vũ Quốc Anh làm Tổng giám đốc, được đăng ký thành lập ngày 20-5 vừa qua là Công ty Cổ phần tập đoàn công cụ tự động Toàn Cầu, với vốn điều lệ 100 tỉ đồng. Doanh nghiệp đăng ký trụ sở ở 109 Đường số 3, phường Phước Bình, TP Thủ Đức, TP HCM.

Công ty này có 4 cổ đông, trong đó ông Nguyễn Vũ Quốc Anh đăng ký góp vốn lớn nhất với 55 tỉ đồng. Ngành nghề chính cũng là lập trình máy vi tính.

Thông tin trên VTC News, Theo lãnh đạo Cục Quản lý Đăng ký kinh doanh (Bộ KH&ĐT), ngay sau khi có thông tin về doanh nghiệp đăng ký vốn thành lập 500.000 tỷ đồng, Cục đã gửi văn bản đến Sở Kế hoạch và Đầu tư TP HCM báo cáo về trường hợp doanh nghiệp đăng ký vốn "khủng” và đề nghị đơn vị này rà soát.

Vị này cho biết thêm, Cục đã có cảnh báo, còn việc giám sát doanh nghiệp thực hiện sẽ do cơ quan chức năng ở địa phương thực hiện.

Cũng theo vị lãnh đạo này, doanh nghiệp được quyền tự do đăng ký kinh doanh với số vốn đăng ký. Điều kiện là sau 90 ngày quy định phải nộp đúng số tiền quy định để hoàn tất các thủ tục đăng ký kinh doanh.

Việc đăng ký kinh doanh là bình thường, nhưng người đăng ký kinh doanh phải thực hiện và đảm bảo thực hiện đúng theo các quy định của pháp luật”, đại diện Cục Quản lý đăng ký kinh doanh cho hay.

Nguồn Pháp Luật Plus