Giá tiền ảo hôm nay (7/9): Mối tương quan giữa Bitcoin và Nhân dân tệ mạnh hơn bao giờ hết

ngày 07/09/2019

Giá tiền ảo hôm nay (7/9): Bitcoin tương quan với Nhân dân tệ mạnh hơn bao giờ hết

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Mối tương quan giữa Bitcoin và NDT mạnh hơn bao giờ hết

Giá Bitcoin đang ngày càng tương quan hơn với NDT, điều này cho thấy Bitcoin đang dần trở thành tài sản trú ẩn an toàn, ngăn chặn nỗi sợ mất giá NDT của người Trung Quốc.

Theo phân tích của Bloomberg, đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới đã có sự tương quan lớn kỉ lục trong tuần qua.

Tiến sĩ Garrick Hileman, nhà nghiên cứu tại Trường Kinh tế Luân Đôn và Giám đốc nghiên cứu của Blockchain.com cho biết người Châu Á trả nhiều tiền hơn để mua Bitcoin, đặc biệt người Trung Quốc đang mua Bitcoin với giá cao hơn trên các sàn giao dịch OTC như Houbi.

Bitcoin và Nhân dân tệ đang đạt mức tương quan cao kỉ lục

Hiện tại có rất nhiều yếu tố làm suy yếu NDT, từ thương chiến với Mỹ đến việc kinh tế Trung Quốc đang dần chậm lại, cùng với đó, tháng 7 vừa qua Bitcoin được tòa án Trung Quốc coi là một tài sản ảo được bảo vệ bởi pháp luật Trung Quốc, đây là lần đầu tiên tòa án Trung Quốc đưa ra quyết định như vậy.

Bitcoin tương quan ngày càng rõ nét với NDT từ tháng 4 và tháng 5, khi mà căng thẳng Mỹ - Trung ngày càng sâu sắc.

Trong nhiều năm, câu hỏi "Điều gì làm giá Bitcoin tăng?" đã tốn rất nhiều phân tích của các nhà đầu tư. Nhờ quyền sở hữu và ẩn danh cùng với đó là tính không được kiểm soát đã giúp Bitcoin ngày càng được sử dụng rộng rãi.

Kể từ năm 2017, Trung Quốc đã đóng cửa tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại nước này và cấm các hoạt động gây quỹ bằng tiền điện tử. Hiện tại, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đang tìm cách tung ra đồng tiền điện tử củavriêng mình.

Cùng với đó, nhà phân tích thị trường và giao dịch chuyên nghiệp Nebraskan Gooner cho biết, biểu đồ biến động giá một giờ của Bitcoin hơi yếu, song xu hướng tăng ở mức 10.800 USD vẫn rất rõ ràng.

Nhà phân tích nổi tiếng trên Twitter, PlanB cho rằng Bitcoin có vẻ vẫn sẵn sàng để tăng cao hơn. Theo PlanB, Bitcoin sẽ bắt đầu tiếp tục đà tăng của nó trong tháng này, sau đó biến động lên xuống đều đặn theo hình parabol đến cuối năm 2019.

Kể từ khi ra đời, Bitcoin nổi tiếng là đồng tiền có biến động mạnh. Cuối năm 2017, giá tiền ảo này từng tiến sát 20.000 USD. Tuy nhiên, Bitcoin sau đó mất giá tới 70% năm 2018. Từ tháng 4/2019, giá tiền ảo này đã tăng gần 30% từ khi Facebook ra mắt Libra.


Nguồn: Báo Vietnam Finance