Giá vàng 5/6 tăng, giới đầu tư lãi lớn tuần qua

ngày 05/06/2016

Chốt tuần tính đến ngày 5/6, giá vàng tăng 460 nghìn đồng/lượng so với thời điểm mở cửa phiên giao dịch đầu tuần.

Giá vàng 5/6 tăng, giới đầu tư lãi lớn tuần qua - 1

Giá vàng 5/6 tăng, giới đầu tư lãi lớn tuần qua.Ảnh minh hoạ

Giá vàngchốt phiên cuối tuần với mức tăng ấn tượng 250 nghìn đồng mỗi lượng. Do đó, dù trong tuần diễn biến trồi sụt, tăng giảm đan xen thì tính chung cả tuần qua,giá vàngđã tăng tổng cộng 460 nghìn đồng mỗi lượng.

Nếu tính chung cả tháng 5giá vànggiảm tới cả triệu đồng thì chỉ tính riêng trong tuần này, người cầm vàng cũng “gỡ” được khoảng 50%.

Trong tuần, có thời điểmgiá vàngtrong nước về sát mốc 32 triệu đồng/lượng nhưng đến cuối tuầngiá vàngđã bứt phá lên trên ngưỡng 33,5 triệu đồng/lượng.

Một điểm đáng chú ý là trong khigiá vàngdiễn biến lên xuống liên tục và chạm vào nhiều mốc giá khác nhau nhưng giao dịch trên thị trường khá trầm lắng. Nhà đầu tư tỏ ra khá thận trọng và dè dặt.

Cùng với diễn biến củagiá vànglàtỷ giátrong tuần qua cũng tăng đáng kể lên 22.380-22.450 đồng/USD. Cùng với hậu thuẫn của giá vàng thế giới và mức tăng của tỷ giá khiếngiá vàngtrong nước có lúc giảm tốc trong khigiá vàngthế giới rơi dốc.

Trong tuần qua, mức chênh lệch giữagiá vàngtrong nước vàgiá vàngthế giới quy đổi cũng được các doanh nghiệp giãn rộng biên độ từ khoảng 450 nghìn lên tới hơn 700 nghìn đồng mỗi lượng.

Hiện giới đầu tư đang chờ đợi các thông tin về nền kinh tế Mỹ, thông tin về khả năng và thời gian tănglãi suấtcủa FED trong tuần tới.

Nguồn 24h