Giải pháp tín dụng đầu tư tại Phú Quốc

ngày 30/11/2014

Ngày 29/11 tại Phú Quốc, VietinBank phối hợp với UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức Hội thảo “Giải pháp tín dụng đầu tư trên địa bàn Phú Quốc năm 2014”

Giải pháp tín dụng đầu tư tại Phú Quốc

Giải pháp nhu cầu vốn cho doanh nghiệp tại Phú Quốc

Dự Hội thảo có ông Lê Văn Thi, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang; ông Nguyễn Thanh Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang; ông Huỳnh Quang Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc; ông Nguyễn Tiến Đông, Vụ trưởng Vụ tín dụng các ngành kinh tế Ngân hàng Nhà nước; ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch HĐQT VietinBank cùng đại diện lãnh đạo địa phương và hơn 60 doanh nghiệp (DN).

Liên tục trong 10 năm qua, kinh tế Phú Quốc tăng trưởng cao, có những bước phát triển vượt bậc và trở thành trung tâm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, cao cấp tầm cỡ thế giới. Diện mạo Phú Quốc đã và đang liên tục thay đổi, với nhiều công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội quan trọng được đầu tư, phát triển hài hòa đồng bộ giữa xây dựng mới và cải tạo chỉnh trang đô thị.

Ngày 5/10/2004, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 178 phê duyệt đề án phát triển Phú Quốc thành trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng, giao thương quốc tế lớn, hiện đại của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Để khai thác đúng tiềm năng, lợi thế của Phú Quốc, vừa qua Chính phủ đã đề xuất Bộ Chính trị thành lập Đặc khu kinh tế Phú Quốc với cơ chế chính sách ưu đãi đặc biệt, vượt trội, đủ sức cạnh tranh quốc tế để thu hút mạnh đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài nhằm thúc đẩy Phú Quốc phát triển nhanh, bền vững.

Ông Lê Văn Thi cho biết, đến nay, đã có 134 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư tại Phú Quốc với tổng số vốn đăng ký là 138,7 nghìn tỷ đồng; 113 dự án đang và sẽ đầu tư trong thời gian tới với nhu cầu nguồn vốn rất lớn là 144 nghìn tỷ đồng. Có thể nói đây là thách thức lớn đến tiến độ của các dự án cũng như tốc độ phát triển của Phú Quốc trong thời gian tới nếu không có dòng tài chính đủ mạnh.

Hội thảo “Giải pháp tín dụng đầu tư trên địa bàn Phú Quốc năm 2014” do VietinBank phối hợp với UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức đã đi đúng vào một chủ đề được các DN mong mỏi, là diễn đàn cho các DN và nhà đầu tư được đối thoại, cung cấp thông tin từ chính quyền tỉnh Kiên Giang, huyện Phú Quốc, được đại diện tổ chức tín dụng giới thiệu các giải pháp tín dụng cho DN đầu tư tại Phú Quốc. Hội thảo cũng là cơ hội để VietinBank có thể lắng nghe, thấu hiểu những nhu cầu tài chính của các DN đang đầu tư trên địa bàn huyện đảo Phú Quốc.

“VietinBank luôn chia sẻ, hỗ trợ cho doanh nghiệp”

Luôn tạo điều kiện cho DN vượt qua khó khăn chung của nền kinh tế, ổn định và phát triển sản xuất, từ đầu năm 2014 đến nay, VietinBank đã triển khai12 gói cho vaytrị giágần 230.000 tỷ đồngvới số dư bình quân thời điểm lên đếntrên80.000tỷ đồng, lãi suất các chương trìnhthấp nhất 5%,dành cho các DN thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Các chương trình tín dụng của VietinBank góp phần hỗ trợ cho các DN tháo gỡ khó khăn về nguồn vốn,ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh và tạo tiền đề tiếp tục phát triển.

Phát biểu tại Hội thảo, Chủ tịch HĐQT VietinBank Nguyễn Văn Thắng cam kết: "VietinBank sẽ cung cấp các sản phẩm dịch vụ, tiện ích phù hợp nhất, những giải pháp tài chính hiệu quả nhất phù hợp với đặc thù dịch vụ du lịch và xuất khẩu thủy sản huyện đảo Phú Quốc, của các doanh nghiệp đầu tư vào Phú Quốc, để đồng hành với doanh nghiệp giải quyết tất cả các nhu cầu, vấn đề về tài chính, hỗ trợ các doanh nghiệp thành công lớn trên mọi phương diện".

Sau Hội thảo, VietinBank sẽ tiếp tục làm việc với UBND, NHNN tỉnh Kiên Giang, UBND huyện đảo Phú Quốc, để chủ động đưa nguồn vốn tín dụng của VietinBank đến các doanh nghiệp đầu tư vào huyện đảo Phú Quốc. Bên cạnh áp dụng những chương trình tín dụng ưu đãi hiện có cho DN, VietinBank sẽ nghiên cứu để có những chương trình ưu đãi đặc biệt, hỗ trợ cho DN với lãi suất thấp nhất có thể, đặc biệt là trong giai đoạn đầu DN triển khai các dự án.

Bên lề Hội thảo, bà Trần Thị Quỳnh Châu, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Tư vấn Đầu tư & Xây dựng Kiên Giang, khách hàng của VietinBank cho biết: Phú Quốc đang trong giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ, các DN đầu tư và Phú Quốc đang gặp khó khăn lớn nhất là về nguồn vốn, vì vậy DN hy vọng các tổ chức tín dụng có những giải pháp để giúp DN dễ dàng tiếp cận nguồn vốn, triển khai dự án thành công.

Là khách hàng của VietinBank, DN đã được vay vốn với nguồn vốn ưu đãi, thời gian giải ngân nhanh. Bà hy vọng tiếp tục được hợp tác với VietinBank Kiên Giang trong dài hạn, mong muốn VietinBank tiếp tục có sự hỗ trợ cho DN.

Ông Nguyễn Duy Bảo, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Bảo Minh Ông Lãng, chủ đầu tư dự án Telat Resort, Sea Sense Resort đánh giá rất cao VietinBank đã hỗ trợ, chia sẻ được với DN, đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, thủ tục nhanh chóng. VietinBank luôn cùng chủ đầu tư tháo gỡ khó khăn, không để dự án gặp “thời gian chết”, đáp ứng nhu cầu vốn cho dự án rất kịp thời.

Nhân dịp này, VietinBank đã ký Biên bản ghi nhớ tài trợ vốn giữa VietinBank và các đối tác: Tập đoàn Vingroup, Công ty TNHH Đầu tư Địa ốc Thành phố, Công ty CP Lan Anh Phú Quốc.

Tuấn Khánh

Theo Tin nhanh chứng khoán

{fcomment}