Hoang mang giải pháp “vượt rào”?

ngày 04/12/2014

Tôi và anh yêu nhau được 2 năm và cả hai đã có việc làm muốn tính tới hôn nhân. Tuy nhiên bố mẹ tôi một mực phản đối nên anh nói chỉ còn cách “quan hệ” để gây sức ép.

Khi anh nói vậy tôi thấy rất hoang mang. Yêu anh, tôi hiểu anh là người có trách nhiệm nhưng tôi không muốn bố mẹ phải phiền lòng. Quả thực tôi đang đứng giữa tình yêu của anh và bố mẹ.

Ảnh minh họa, nguồn: Favim.
Ảnh minh họa, nguồn: Favim.

Người ta vẫn hay nói, hôm nhân mà vướng sự phản đối thì sẽ không đi đến đâu và chẳng tốt đẹp gì. Điều đó khiến tôi băn khoăn. Đặc biệt, bố tôi lại là người nguyên tắc và nghiêm khắc.

Nhiều khi nghe chuyện về những cô gái lỡ làng hay ngang tàng bỏ nhà đi để gây sức ép, bố tôi thường sẵng giọng: “Tao không có người con như thế. Đó là tội bất hiếu, mà bất hiếu thì không bao giờ tha thứ được. Bố mẹ đã sinh ra, nuôi lớn để rồi khiến bố mẹ tủi nhục, đau khổ thì thà không có con nữa”.

Lí do bố mẹ tôi phản đối anh vì cho rằng công việc không phù hợp. Anh làm xây dựng, tôi làm ngành y. Hơn nữa, bố anh là người có thói trăng hoa và phụ bạc nổi tiếng một vùng. Tôi đã cố gắng giải thích cho bố mẹ về bản tính cũng như con người anh nhưng không có kết quả.

Mẹ tôi luôn miệng căn dặn: “Lấy vợ kén tông, lấy chồng kén giống. Con thấy đó, bố anh ta bỏ mặc vợ mình bệnh tật để vui vẻ bên vợ hai. Nếu sau này con cũng bệnh tật, ốm đau anh ta có ở bên chăm sóc con không hay sẽ như thế nào?”

Hiểu tấm lòng cha mẹ nên tôi không hề oán trách nhưng tôi yêu anh rất nhiều và không muốn mất anh.

Anh cũng nói nếu không có tôi, anh cũng không thiết sống. Tôi phải làm sao đây? Bên tình bên hiếu bên nào nặng hơn?

Theo Dân trí

{fcomment}