Do quảng cáo thái quá về mức tiêu hao nhiên liệu, Hyundai phải bồi thường 400 USD (gần 9 triệu đồng) cho các chủ sở hữu SantaFe bản 2.0L dẫn động cầu trước, tại Hàn Quốc.
Thông tin trên đã được Hyundai xác nhận và hãng xe Hàn Quốc sẽ mất khoảng 55 triệu USD cho vụ việc này. Số tiền trên dùng để bồi hoàn cho hơn 140.000 chủ sở hữu dòng xe thể thao đa dụng 7 chỗ SantaFe, sản xuất từ tháng 5/2012 ở xứ sở kim chi.

Theo Hyundai, việc bồi thường là hoàn toàn tự nguyện. Hãng sẽ trực tiếp thông báo tới khách hàng thông qua thư điện tử (email) và trên những kênh truyền thông chính thống. Mức bồi thường là phần chi phí chênh lệch giữa quảng cáo và thực tế, dựa trên ước tính số tiền chi trả cho việc mua nhiên liệu trong vòng 5 năm.
Song song với đó, Hyundai cũng đã điều chỉnh lại mức tiêu thụ nhiên liệu đã công bố đối với SantaFe từ 6,94 lên 7,25 lít/100km.
Như vậy, sự việc lần này đã ghi nhận Hyundai trở thành hãng xe đầu tiên của Hàn Quốc bồi thường tiền cho khách, vì lý do quảng bá không đúng sự thật về mức tiêu hao nhiên liệu. Lần này, Hyundai áp dụng chính sách bồi thường cho cả khách mua xe mới và xe đã qua sử dụng.
Nguồn: 24h
{fcomment}
-
Mua kính mắt chính hãng giá rẻ hơn từ 10 - 30% - Cơ hội đặc biệt chỉ có trong dịp Black Friday
-
Tuyển sinh lớp 10 - Nhiều nơi thi tổ hợp
-
12 năm không bình thường của Metro Việt Nam
-
Bảo Việt lần đầu ra mắt báo cáo thường niên tích hợp
-
Khám 'sức khỏe' tài chính của Bamboo Airways
-
Quỹ đầu tư bất động sản được hiện thực hóa
-
Vì sao người nước ngoài chưa muốn mua nhà tại Việt Nam?
-
Vietnam Airlines sẽ IPO vào ngày 14/11, giá khởi điểm 22.300 đồng/cp
-
Hà Nội đưa vào sử dụng hàng vạn căn hộ cho sinh viên
-
Cho thuê cửa hiệu ở Hồng Kông: Từ 'hốt bạc' đến lao đao vì Covid
