Người đàn ông cao tuổi nhất thế giới tiết lộ bí quyết sống thọ khiến ai nghe cũng giật mình

Juan Vicente Pérez, 113 tuổi trở thành người đàn ông còn sống cao tuổi nhất thế giới từ tháng 2/2022 chia sẻ mỗi ngày ông đều uống rượu.

Juan Vicente Pérez ở Venezuela, được Kỷ lục Guinness tuyên bố là người đàn ông còn sống già nhất thế giới từ tháng 2/2022 sau sự ra đi Saturnino de la Fuente Garcia người Tây Ban Nha, thọ 112 tuổi vào ngày 18/1.

Người đàn ông cao tuổi nhất thế giới tiết lộ bí quyết sống thọ khiến ai nghe cũng giật mình

Ngày 27/5, Juan Vicente Pérez bước sang tuổi thứ 113 sau buổi lễ mừng sinh nhật bên gia đình và bạn bè.

Dù đã ở độ tuổi 113, Juan Vicente Pérez vẫn còn khỏe mạnh, minh mẫn. Ông gặp chút vấn đề về huyết áp cao, tim mạch.

Khi được hỏi về bí quyết sống thọ của mình, ông Juan Vicente Pérez chia sẻ rằng làm việc chăm chỉ, nghỉ ngơi hợp lý, đi ngủ sớm và uống một ly aguardiente mỗi ngày.

Được biết, aguardiente là một loại đồ uống có cồn nồng độ từ 29-60%, rượu chưng cất được làm từ mía và có hương vị hồi.

Sinh ngày 27/5/1909 tại bang Tachira của Venezuela, Juan Vicente Pérez là người con thứ 9 trong số 10 người con của hai vợ chồng Eutiquio del Rosario Pérez Mora và Edelmira Mora.

Người đàn ông trăm tuổi có 41 người cháu, 18 người chắt và 12 chút. Khi mới 5 tuổi, ông Juan Vicente Pérez bắt đầu làm ở ruộng mía và thu hoạch cà phê cùng gia đình. Ông đã cùng anh trai mình là Miguel, tạo ra một máy nghiền để giúp sản xuất cà phê và mía.

Khi 10 tuổi ông đến trường học ở địa phương. Nhưng sau đó ông không theo đuổi con đường học hành. Ông trở thành cảnh sát địa phương, phụ trách giải quyết các tranh chấp đất đai và gia đình trong hơn 10 năm.

Juan Vicente kết hôn với Ediofina del Rosario García và họ đã bên nhau 60 năm cho đến khi bà qua đời vào năm 1997. Cặp đôi này đã hình thành một gia đình tuyệt đẹp gồm 11 người con, trong đó có 6 con trai và 5 con gái.

Sau những ngày dài làm việc mệt mỏi, Juan Vicente sẽ dành thời gian rảnh rỗi cho gia đình. Ông thích được sống bên cạnh các thành viên gia đình, ăn uống, tiệc tùng và cùng bạn bè kể chuyện. Điều này giúp ông được thư giãn tốt hơn, ông có trí nhớ tuyệt vời.

Trong suốt cuộc đời, Juan Vicente đã chứng kiến nhiều phát minh đáng chú ý trên thế giới như tivi và internet. Ông chia sẻ rằng sau khi mất, ông muốn được mọi người nhớ đến mình như một người đàn ông chăm chỉ, chung thủy với vợ, yêu gia đình và một lòng với Chúa.

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/nguoi-dan-ong-cao-tuoi-nhat-the-gioi-tiet-lo-bi-quyet-song-tho-khien-ai-nghe-cung-giat-minh-412029.html