Ớn lạnh thịt trâu bò tẩy ướp hóa chất

ngày 17/03/2016

Ngày 17-3, Chi cục QLTT TP HCM cho biết qua công tác phối hợp liên ngành đã phát hiện một vụ thịt trâu bò đông lạnh ngâm hóa chất tại ấp 1, xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn.

Ớn lạnh thịt trâu bò tẩy ướp hóa chất - 1

Gân trâu bò ngâm hóa chất có màu trắng bất thường

Nơi phát hiện vụ việc là một chòi tôn nằm ở khu đất trống và không có ai thừa nhận là chủ của lô hàng. Kiểm kê thực tế ghi nhận tại đây có 3 tủ đông chứa 225 kg gân trâu Ấn Độ, 158 kg xương chân trâu, bò và 1 bao hóa chất sodium metabi sulphite hp (25kg/bao).

Toàn bộ số hàng trên không đủ tiêu chuẩn vệ sinh thú y: bốc mùi hôi thối, mốc, ngâm ướp hóa chất nên Đoàn Kiểm tra liên ngành đã tổ chức thu gom và đem tiêu hủy toàn bộ tại Xí nghiệp DVMT Đông Thạnh, huyện Hóc Môn.

Từ đầu năm 2016 đến nay, cơ quan chức năng TP HCM đã liên tiếp phát hiện nhiều vụ phù phép thịt trâu hoặc thịt heo nái thành thịt bò nhờ một loại hóa chất có tên là sodium metabi sulphite. Đây là chất có tác dụng làm trắng sáng cho thịt, hạn chế oxy hóa và hạn chế nấm mốc nhưng không được phép sử dụng do ảnh hưởng đến chất lượng thịt, có hại cho người sử dụng.

Nguồn 24h