Tết 2015 liệu có còn tình trạng chém đẹp phí hành lý như 2014

ngày 19/12/2014

Việc đi lại ngày tết đã khiến không ít người vất vả vì mua vé, chất lượng xe mà hành khách đi xe còn bị bắt đóng cả phí hành lý mang theo.

Những ngày này năm ngoái, bến xe Miền Đông đang trở thành điểm nóng về lượng xe, lượng người. Như mọi năm, hành khách đi xe mang theo hành lý không phải đóng các loại phí vận chuyển mà chỉ có những hành lý, hàng hóa gửi không đi cùng người mới chịu phí. Tuy nhiên trong những ngày qua, nhiều nhà xe vẫn thu phí hành lý của khách mang theo dù ít hay nhiều.

vé xe tết 2015

Một hành khách đi tuyến TP.HCM – Nha Trang tết năm 2014 của nhà xe Cúc Tùng bức xúc: “Nhiều năm nay đi xe chưa bao giờ phải đóng phí cho hành lý mình mang theo nhưng năm nay, hành lý chỉ một ba lô đựng đồ cũng phải đóng phí 40.000 đồng. Giá vé đã tăng thêm 60% bây giờ phải chịu thêm phí hành lý thì quả thật là bất hợp lý.”

Nhiều hành khách bày tỏ thái độ với nhân viên phụ xe và tài xế thì hành lý vẫn chưa được xếp lên xe. Nhiều hành khách bức xúc thì các phụ xe chỉ trả lời: “Ngày tết hàng hóa nhiều dễ bị thất lạc  nên cần phải thu phí để đảm bảo, và khi thất lạc thì còn có trách nhiệm truy tìm hoặc bồi thường cho hành khách.”

Các nhà xe cho biết phí hành lý mang theo đã được tính vào vé xe nên việc thu phí chỉ là do các phụ xe, tài xế thương lượng với hành khách. Còn thu phí hành lý không có trong kế hoạch của nhà xe.

Trong khi đó, đối với những hành khách mang theo xe máy về quê ăn tết, ngoài chịu mức phí gấp đôi giá vé còn phải chịu thêm phí bốc xếp. Nhiều phụ xe cho rằng vé là một chuyện còn việc sắp xếp và bốc dỡ khách hàng phải tự chi trả các khoản phí này. Nếu tự thuê đội bốc xếp của bến xe thì mức phí là 30.000 đồng/xe. Như vậy tình tổng cộng các khoản phí này thì để đem được một chiếc xe máy về quê đã bị đội lên khá cao so với giá gốc.

Một hành khách mang xe máy từ TP.HCM về Gia Lai bức xúc: “Mọi năm khi mang xe về quê  thì chỉ chịu cước vận chuyển còn các dịch vụ như bốc xếp, tháo lắp đều do nhà xe chịu. Tuy nhiên năm nay phí cho một chiếc xe máy đã hơn 700 nghìn đồng mà hành khách phải tự lo tiền bốc xếp, nếu không thuê đội bốc xếp của bến xe thì phải trả thêm tiền cho phụ xe. Tính ra những khoản phí như vào cổng và bốc xếp cũng đã mất thêm 50.000 đồng cho mỗi xe”.

Khi đi phải chầu chực cả ngày mới mua được chiếc vé chất lượng cao với giá cắt cổ. Ngày về phải chen chân trên chiếc xe nhồi vất vưởng về thành phố với giá cũng chẳng dễ  chịu hơn… Bây giờ ngoài việc phải trầy trật để yên vị trên xe thì hành khách còn phải chịu rất nhiều khoản phí “không tên”. Ai cũng đổ cho một lý do muôn thuở là ngày lễ tết nên khách hàng luôn bị các phụ xe “móc túi” trong dịp này. Chính vì nhu cầu vượt trội nguồn cung như vậy nên tình cảnh khi đi vất vả, khi về gian nan luôn hiện hữu với nhiều hành khách.

Để tránh những bức xúc về vé xe tết 2015 như 2014, trang vé xe khách trực tuyến oto-xemay.vn sẽ giúp khách hàng có lượng thông tin cập nhật nhất và uy tín nhất về giá vé xe tết, thông tin các nhà xe, chất lượng, giá cả cũng như thông tin liên hệ mua vé để các bạn có thể dễ dàng mua vé một cách hợp lý nhất. Tránh được tình trạng tăng giá vé cũng như, chịu phí hành lý như năm trước.

Nguồn: oto-xemay