Tăng trưởng thấp hơn so với mục tiêu 12-14%, nguồn vốn chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, theo Ngân hàng Nhà nước TP HCM.
Trong buổi gặp cuối năm giữa ngành ngân hàng với lãnh đạo TP HCM chiều 30/12, đại diện Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM cho biết, dư nợ cho vay trên địa bàn đến cuối 31/12 ước đạt hơn một triệu tỷ đồng, tăng 11% so với cuối năm 2013.
![]() |
|
Tín dụng trên địa bàn TP HCM tắng 11%. Ảnh: QH. |
Trong đó, 80% tín dụng cho vay của các nhà băng là dành cho lĩnh vực sản xuất, kinh doanh. Trong đó, 58% nguồn vốn cho vay ra dành cho 5 lĩnh vực ưu tiên: nông nghiệp, nông thôn; xuất khẩu; công nghiệp hỗ trợ; doanh nghiệp nhỏ và vừa; doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Tín dụng cho vay những lĩnh vực ưu tiên này có đến 65% dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Huy động vốn của các ngân hàng cũng ước đạt gần 1,29 triệu tỷ đồng.
Riêng chương trình kết nối ngân hàng-doanh nghiệp, nguồn vốn tín dụng cho các doanh nghiệp đã vượt chỉ tiêu và đạt mốc 40.000 tỷ đồng năm 2014, vượt xa con số tín dụng cho vay kết nối năm 2013 là 13.000 tỷ đồng.
Tuy nhiên, tỷ lệ nợ xấu của các ngân hàng trên địa bàn thành phố lại có xu hướng tăng, lên tới 6% trên tổng dư nợ, tương đương 67.000 tỷ đồng.
Hoài Thu
Theo Vnexpress
-
Khối ngoại bán ròng 200 tỷ đồng trên HOSE, đổ tiền trở lại HNX
-
Nhiều bị can khai quanh co trong vụ nổ súng ở Phú Quốc
-
Đại án OceanBank: lộ diện các doanh nghiệp nhận lãi ngoài cả nghìn tỷ
-
Khó có cửa cho CTCK trực thuộc ngân hàng tăng vốn
-
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất hôm nay 4/5?
-
Phát ghen với cặp vợ chồng kỷ niệm ngày cưới lần thứ 70
-
"Miếng bánh" 20 tỷ USD và nút thắt cổ chai của ngành du lịch
-
Số người mắc COVID-19 trên toàn cầu đã vượt ngưỡng 100 triệu
-
Chính sách tiền tệ: Qua rồi gian khó
-
Khai hải quan giấy, khi nào nên thực hiện?

