Tranh cãi thanh niên lấy nhẫn của người yêu cũ cầu hôn bạn gái mới

ngày 25/04/2019

Anh chàng người yêu kia bị cư dân mạng chỉ trích nặng nề và yêu cầu tặng một chiếc nhẫn mới cho người yêu.

Một cô gái trẻ người Singapo vừa kể về câu chuyện bi hài của mình khi được người yêu cầu hôn.

Theo đó, hai người họ dự định sẽ đính hôn và anh ta hỏi liệu cô có cảm thấy khó chịu khi anh ta dự định sẽ cầu hôn bằng chiếc nhẫn cũ ‘ở trong tủ bấy lâu nay’ để tránh lãng phí không.

Khi nghĩ về người bạn trai của mình, cô khẳng định đó chính là ‘người sinh ra để dành cho mình’.

“Anh ấy rất tuyệt vời, anh ấy sống độc lập, yêu gia đình và là người đàn ông duy nhất khiến tôi cảm thấy mình thực quan trọng”.

Họ dự định sẽ đính hôn và sau đó là kết hôn nhưng anh ta lại hỏi cô có để ý hay không nếu dùng lại chiếc nhẫn anh ta đã mua cho người yêu cũ mấy năm trước.

Anh ta và bạn gái cũ bên nhau được bốn năm nhưng đã chia tay từ ba năm trước. Trước khi chia tay, anh ta đã đặt một chiếc nhẫn được gia công tỉ mỉ với ý định sẽ cầu hôn người cũ.

“Tôi không biết chiếc nhẫn đó giá trị như nào, nhưng anh ấy đã bỏ ra vài nghìn USD cho nó, đó là cả tâm huyết và tiền bạc của anh ấy”.

Nhưng ý định năm đó không thành và giờ đây, anh ta lại muốn bạn gái mới của mình chấp nhận chiếc nhẫn đó vì ‘nó vẫn nằm trong tủ và anh ấy cảm thấy cầu hôn với chiếc nhẫn đó không là vấn đề’.

“Tôi cũng là người khá thực tế. Dù sao anh ấy cũng đã có nhẫn và sẽ lãng phí nếu chúng tôi không dùng nó. Chúng tôi có thể tiết kiệm khoản tiền mua nhẫn mới cho những thứ quan trọng khác như mua nhà.

Tuy nhiên, trong sâu thẳm trái tim, tôi vẫn không thể chấp nhận vì ban đầu chiếc nhẫn được tạo ra cho người cũ kia mà không phải tôi. Anh ấy bảo đảm rằng cô ta chưa đeo nó bao giờ nhưng tôi không muốn một thứ không dành cho mình”.

Sau đó, cô cũng chia sẻ đây không phải kiểu dáng chiếc nhẫn cô thích: "Tôi không cần một chiếc nhẫn đắt tiền, tôi không cần kim cương nhưng tôi muốn có một chiếc của riêng mình. Tôi có nên chấp nhận chiếc nhẫn cũ kia không?”.

Nhiều ý kiến cho rằng cô không phải chấp nhận chiếc nhẫn cũ đó. Vì ‘chiếc nhẫn được làm theo size tay của người khác chứ không phải của bạn. Hãy yêu cầu một chiếc nhẫn mới’.

Một số người khác lại đồng ý với hành động của anh bạn trai.

Ban đầu, bài viết của cô gái còn giải thích nếu anh ta bán chiếc nhẫn đó thì sẽ bị lỗ rất nhiều vì nó được làm theo size tay của một người.

Theo Dân việt