Một trực thăng của không quân Philippines hôm qua rơi xuống phía nam nước này khi đang hộ tống các quan chức trong nội các.
![]() |
|
Hiện trường vụ tai nạn của trực thăng Sokol ở Marawi, Philippines. Ảnh: Inquirer |
Theo Inquirer, chiếc trực thăng chở 12 người gặp nạn ở thành phố Marawi, trên đảo Mindanao, chỉ ít phút sau khi cất cánh từ trụ sở của Binh đoàn 103 chiều qua.
Phát ngôn viên quân đội, trung tá Ramon Zagala, cho hay gió mạnh đã khiến chiếc Sokol bị chao đảo khi đang ở độ cao cách mặt đất chỉ hơn 15 m. Nó nghiêng sang trái, sau đó rơi xuống nhưng không phát nổ.
Vụ tai nạn khiến hai người bị thương. Những người có mặt trên máy bay là các quan chức nằm trong đội hộ tống Bộ trưởng Quốc phòng Voltaire Gazmin, Bộ trưởng Nội vụ Manuel Roxas II và Bộ trưởng Năng lượng Jericho Petilla. Ba bộ trưởng đi trên một phi cơ khác và đã hạ cánh an toàn.
Không quân Philippines sở hữu 8 trực thăng Sokol. Phi cơ do Phần Lan sản xuất là mẫu trực thăng đa năng, có hai động cơ và kích cỡ trung bình. Philippines đã chi ra 63 triệu USD để tậu các trực thăng này cho quân đội.
Anh Ngọc
{fcomment}
-
Người phụ nữ mặc đồ lót đi giữa phố, biết lý do đằng sau mới thấy xót xa
-
Giải pháp làm sáng da đơn giản chỉ với 3 loại quả
-
LDG Group sắp ra mắt dự án hơn 4.600 tỷ đồng tại Phú Quốc
-
Học giữ lời hứa từ người lớn: Dạy con chữ “tín”
-
10 tháng năm 2015, Bảo Minh đạt doanh thu 2.659 tỷ đồng
-
Ngôi nhà ngập tràn ánh sáng giữa Bangkok
-
Tội phạm giao dịch tiền ảo ngày càng tinh vi
-
Tìm hiểu cách xây dựng chiến lược kinh doanh hiệu quả cùng chuyên gia
-
Đồng sáng lập Apple: `Apple của Tim Cook đã khác xưa`
-
Tháng 6/2015, VIPESCO sẽ niêm yết trên HOSE

