Ukraine: Phe ly khai tấn công sân bay Donetsk

ngày 13/09/2014

Quân đội Ukraine ngày 13/9 cho hay lực lượng của họ đã đẩy lui một cuộc tấn công của phe ly khai ở sân bay Donetsk, nằm trong vùng Donetsk do phe ly khai kiểm soát, mặc dù hai bên đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn 5 ngày qua.


 

Súng được cho là vẫn nổ ở sân bay Donetsk bất chấp lệnh ngừng bắn giữa các bên.
Súng được cho là vẫn nổ ở sân bay Donetsk bất chấp lệnh ngừng bắn giữa các bên.

 

“Nhiều quân ly khai được 6 xe tăng hộ tống đã tiến hành cuộc tấn công vào sân bay vào ngày thứ sáu, nhưng đã bị các binh sỹ chính phủ đẩy lùi”, cơ quan báo chí của lực lượng quân sự ở miền đông Ukraine cho hay.

Mặc dù lực lượng ly khai đã giành kiểm soát thành phố Donetsk trong nhiều tháng nhưng quân đội chính phủ Ukraine đã giành lại được sân bay Donetsk trong một trận đánh lớn hồi tháng 5.

Giao tranh ở miền đông Ukraine đã giảm kể từ khi lệnh ngừng bắn được ký giữa Kiev, Mátxcơva và phe ly khai vào ngày 5/9. Nhưng vẫn có tin về các cuộc nã pháo rải rác quanh sân bay Donetsk.

“Lực lượng Nga đang cố gắng chiếm lại sân bay Donetsk?”, Ngoại trưởng Thụy Điển Carl Bilt viết trên Twitter vào ngày hôm nay. “Nếu đó là sự thật thì đã rõ là Mátxcơva vi phạm thỏa thuận ngừng bắn”.

Trung Anh

Theo Dân trí


{fcomment}