7 nguyên liệu làm đẹp có sẵn trong gian bếp

ngày 31/05/2015

Hãy tận dụng những nguyên liệu có sẵn trong gian bếp để làm đẹp tiết kiệm và hiệu quả.

1. Dùng trứng làm dầu xả sâu cho tóc

Tại sao bạn phải tốn kém ra ngoàihàng làm phục hồi tóc chuyên sâu với vài trăm ngàn đồng mà không tận dụng ngay nguyên liệu ngon - bổ - rẻ luôn có sẵn trong gian bếp, đó là trứng gà.

7 nguyên liệu làm đẹp có sẵn trong gian bếp - 1

Dùng trứng gà dưỡng tóc sâu khoảng 1-2 lần/tuần giúp chị em có mái tóc bóng khỏe

Chị em có thể tiết kiệm hàng đống tiền nếu sử dụng trứng gà để làm dầu dưỡng chuyên sâu cho tóc, quan trọng hơn hiệu quả bạn thu được cũng hoàn toàn mỹ mãn.

2. Dùng dưa chuột cho mắt

Đây là thủ thuật mà nhiều phụ nữ ưa chuộng trong nhiều thập kỷ qua để "chữa cháy" cho đôi mắt. Khi mắt bạn mệt mỏi, hay khóc nhiều bị sưng, quầng thâm hãy dùng lát dưa chuột mát lạnh đắp lên để cảm thấy thư giãn, đồng thời mang đến hiệu quả rõ ràng.

3. Đường nâu và dầu ô liu tẩy da chết

Bạn không việc phải đầu tư quá nhiều tiền vào các sản phẩm tẩy da chết cho cơ thể, hãy tận dụng đường nâu và dầu ô liu cũng tác dụng cực tốt. Công thức rất đơn giản, chỉ cần trộn đường nâu và dầu ô liu tạo thành một hỗn hợp sệt và mát xa trên da, chắc chắn bạn sẽ bị "nghiện" khi dùng nó.

4. Chanh giảm vết tàn nhang

Làn da có tàn nhang sẽ khiến bạn già đi vài tuổi, hãy sử dụng chanh để giảm và làm mờ chúng đi. Tuy nhiên, khi sử dụng chanh hãy cẩn thận chúng dây vào mắt.

5. Baking soda làm trắng răng

Những sản phẩm làm trắng răng có giá thành không hề rẻ chút nào, vậy tại sao tín đồ làm đẹp không sử dụng baking soda để tẩy sạch vết ố vàng đáng ghét trên hàm răng. Bạn dễ dàng tìm kiếm được các công thức hiệu quả từ baking soda để làm trắng răng.

7 nguyên liệu làm đẹp có sẵn trong gian bếp - 2

Hàm răng trắng bóng với nguyên liệu rẻ tiền - baking soda

6. Khoai tây cắt lát để giảm mụn

Một lát khoai tây có thể làm dịu và giảm vết mụn đang có biểu hiện sưng tấy. Ngoài ra, chúng cũng có khả năng đẩy nhanh quá trình làm khô và cồi nhân mụn.

7 nguyên liệu làm đẹp có sẵn trong gian bếp - 3

Khoai tây cắt lát có thể dùng trị mụn và dưỡng mắt

7. Đừng bỏ qua dầu dừa đa zi năng

Một trong những nguyên liệu giá rẻ có sẵn trong gian bếp không thể bỏ qua "nhân vật đa zi năng" dầu dừa. Tín đồ làm đẹp có thể sử dụng nó để làm dầu xả, kem dưỡng ẩm, gel cạo râu, son dưỡng môi...

7 nguyên liệu làm đẹp có sẵn trong gian bếp - 4

Dầu dừa vừa rẻ, vừa là nguyên liệu làm đẹp đa zi năng

Nguồn 24h