Theo số liệu của NHNN, tính đến ngày 20/8, tổng dư nợ tín dụng đối với nền kinh tế ước tăng 9,31% so với cuối năm 2014 trong khi cùng kỳ, tín dụng chỉ tăng 4,07%.

Trong khi tín dụng tăng khá mạnh thì huy động vốn vẫn giữ ở mức độ khá ổn định. Cụ thể, tính đến 20/8, tổng số dư tiền gửi của khách hàng tại các tổ chức tín dụng ước tăng 7,26% (cùng kỳ năm 2014 tăng 7,92%). Tổng phương tiện thanh toán ước tăng 7,22% (cùng kỳ năm 2014 tăng 8,46%).
Trong tháng, mặt bằng lãi suất huy động và cho vay bằng VND tương đối ổn định so với tháng trước. Lãi suất huy động USD phổ biến bằng mức trần do NHNN quy định.
Mặc dù vậy, theo cảnh báo của các chuyên gia, nếu NHNN không thận trọng, lãi suất sẽ nóng dần lên và tạo lập mặt bằng mới.
Về tỷ giá, ngay sau khi NHNN nới biên độ và tăng tỷ giá thêm 1% từ 19/8, thị trường có lúc căng thẳng song gần một tuần qua đã hạ nhiệt mạnh sau khi Thống đốc NHNN họp lãnh đạo cácngân hàngthương mại, khẳng định sẽ không tiếp tục điều chỉnh tỷ giá đến cuối năm.
Sáng nay (1/9), tỷ giá niêm yết tại Vietcombank là 22.450 – 22.510 đồng/USD, cách trần tới 37 đồng/USD.
Nguồn Tin nhanh chứng khoán
-
Giá lúa gạo lại tăng vọt
-
iPhone 12 bản 4G màn hình LCD có thể giá chỉ 549 USD
-
Mở bán đợt 2 căn hộ Dự án 89 Phùng Hưng
-
Khởi công Dự án First Home Premium Khang Việt
-
Bà Mai Kiều Liên rời ghế Chủ tịch Vinamilk
-
Khách sạn điêu đứng vì COVID-19, nhân viên xoay đủ việc mưu sinh
-
Tai hại khi "vuốt mũi cho cao" ở trẻ
-
10 thành phố có giá thuê văn phòng đắt nhất châu Á - Thái Bình Dương
-
5 đổi mới gây tranh cãi của Bộ Giáo dục và Đào tạo
-
Đã có những phản hồi tích cực với chính sách mới
