Anh em song sinh cưới chị em sinh đôi ở Cà Mau

ngày 16/05/2016

Đám cưới của hai cặp song sinh tổ chức trong cùng 1 ngày, gây xôn xao vùng sông nước Cà Mau.

Những hình ảnh ghi lại đám cưới của hai cặp song sinh diễn ra tại Cà Mau sau khi được đăng tải lên mạng xã hộiđã gây xôn xao cộng đồng mạng suốt những ngày vừa qua.

Anh em song sinh cưới chị em sinh đôi ở Cà Mau - 1

Hai cặp song sinh làm đám cưới cùng một ngày thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng

Trong ảnh, hai chú rể có gương mặt giống nhau như đúc, sánh vai với hai cô dâu cũng giống nhau như tạc từ đường nét khuôn mặt cho đến vóc dáng. Đám cưới của hai chú rể song sinh và hai cô dâu sinh đôi này được coi là “đám cưới độc nhất vô nhị” khiến không ít người tò mò.

Vì sự trùng hợp đến hy hữu này, lễ cưới không chỉ có sự tham dự của các quan khách là anh em, họ hàng mà con thu hút rất đông người ở vùng sông nước Cà Mau đến xem. Được biết, hai chú rể song sinh là Châu Diễm Kỳ và Châu Diễm Phong (22 tuổi), còn hai cô dâu sinh đôi là Lê Ngọc Huyền và Lê Huyền Trân (18 tuổi). Lễ cưới được tổ chức vào ngày 12/5 tại xã Lâm Hải, huyền Năm Căn (Cà Mau).

Anh em song sinh cưới chị em sinh đôi ở Cà Mau - 2

Lễ cưới được tổ chức cách đây 4 ngày tại Cà Mau

Những hình ảnh về đám cưới độc lạ này được đăng tải đã thu hút sự chú ý đặc biệt của cộng đồng mạng. Rất nhiều thắc mắc hài hướcnhư: “Cô dâu, chú rể giống nhau thế thì phân biệt nhau kiểu gì?”, “Liệu đêm động phòng có nhầm phòng không?”, “Nếu người anh lấy cô em, người em lấy cô chị, thì sau này con cái xưng hô ra sao”

Chúng tôi đã liên hệ với chị Cẩm Tiên (sinh năm 1995, chị họ của hai chú rể) để giải đáp những thắc mắc này.

Chị Cẩm Tiên cho hay, thật trùng hợp là Diễm Kỳ (người anh) lại nên duyên với cô chị Ngọc Huyền, còn Diễm Phong (người em) thì nên duyên với cô em Huyền Trân nênkhông phải lo lắng chuyện sau này con cái của hai cặp đôi xưng hô thế nào.

Anh em song sinh cưới chị em sinh đôi ở Cà Mau - 3

Cặp đôi Diễm Kỳ - Ngọc Huyền (bên trái) đều có gương mặt tròn, còn cặp đôi Diễm Phong - Huyền Trân (bên phải) có gương mặt dài hơn

Còn về chuyện dễ xảy ra nhầm lẫn giữa hai cặp song sinh, Cẩm Tiên chia sẻ: “Tuy là anh em sinh đôi nhưng Diễm Kỳ và Diễm Phong vẫn có vài điểm khác biệt. Ví dụ như mặt Kỳ tròn hơn mặt Phong một chút. Lúc trước, mẹ của hai cậu cũng đeo cho mỗi đứa một chiếc vòng tay, Kỳ đeo bên phải, Phong đeo bên trái để người làng dễ phân biệt. Hơn nữa, lớn lên, tóc hai đứa cũng có khác nhau, cậu lớn thì tóc nhuộm hơi vàng, còn cậu nhỏthì để đen. Hai cô dâu cũng thế, cô chị mặt cũng tròn tròn, cô em thì mặt dài hơn, giống y hai chú rể. Thế nên chuyện nhầm lẫn là khó xảy ra. Nghe đâu, từ khi quen đến giờ, họ nhầm nhau đúng một lần”.

Sự gặp gỡ, nên duyên của hai cặp song sinh này cũng có nhiều điểm thú vị. Chị Cẩm Tiên cho hay, hai cô dâu là bà con xa của mợ ruột chú rể, thấy hai nhà có sự trùng hợp nên đã nảy ra ý định mai mối cho hai đôi trẻ từ hai năm trước.

Anh em song sinh cưới chị em sinh đôi ở Cà Mau - 4

Chị Cẩm Tiên- chị họ của hai chú rể (váy xanh) chia sẻ về lễ cưới độc, lạ này

Thế nhưng, đến đầu năm nay (2016), bố chú rể gặp lại hai chị em Ngọc Huyền, thấy ưng nên mới dẫn hai con trai lên nhà xin phép. Hai cặp song sinh sớm ưng ý nhau nên đám hỏi và lễ cưới đã được diễn ra ngay sau đó.

Đám cưới vui lắm, ba bên bốn họ có mặt đầy đủ, làng trên xóm dưới đến xem rất nhiều. Hiện giờ, hai cặp vợ chồng vẫn sống chung nhà cùng bố (mẹ chú rể mất sớm), hai anh em Kỳ - Phong làm việc ở đầm tôm, cũng có thu nhập. Giờ chỉ háo hức chờ xem hai cặp vợ chồng có sinh đôi nữa hay không thôi”, chị Cẩm Tiên cười.

Anh em song sinh cưới chị em sinh đôi ở Cà Mau - 5

Đám hỏi có sự tham dự của nhiều quan khách

Anh em song sinh cưới chị em sinh đôi ở Cà Mau - 6

Hai chú rể giống nhau như đúc sánh bên hai cô dâu cũng giống nhau như tạc

Anh em song sinh cưới chị em sinh đôi ở Cà Mau - 7

Lễ cưới diễn ra trong sự quan tâm của bà con miền sông nước

Anh em song sinh cưới chị em sinh đôi ở Cà Mau - 8

Nhìn vào bức hình này, khó có thể nhận ra đâu là cặp anh-chị, đâu là cặp em

Anh em song sinh cưới chị em sinh đôi ở Cà Mau - 9

Hai cặp đôi rước dâu trên cùng một chiếc xuồng.

Nguồn 24h