Cái kết đắng lòng của cô gái chê chàng trai nghèo

ngày 22/11/2015

Cô gái đã hoàn toàn câm lặng khi gặp lại bạn trai sau 10 năm cô từ chối lời cầu hôn vì anh "nghèo".

Một chàng trai nghèo đã phải lòng con gái của một gia đình giàu có. Với tất cả trái tim yêu thương, chàng trai đã cầu hôn cô mà không mảy may nghĩ tới sự khác biệt giữa hai người.

Tuy nhiên, cô gái nhà giàu đã nhanh chóng từ chối và nhạo báng anh: "Lương hàng tháng của anh chỉ bằng chi phí một ngày của tôi mà tôi. Anh nghĩ rằng tôi sẽ kết hôn với một người như anh ư? Tôi sẽ không bao giờ yêu anh nên hãy quên điều đó đi. Hãy đi tìm và kết hôn với một người giống anh."

Bị từ chối, chàng trai rất đau lòng, trái tim như muốn vỡ vụn. Nhưng, anh vẫn không dễ dàng quên được cô.

Khoảng 10 năm sau, họ tình cờ gặp lại nhau trong một trung tâm mua sắm.

Cái kết đắng lòng của cô gái chê chàng trai nghèo - 1

Cô gái đã rất sửng sốt khi gặp lại chàng trai sau 10 năm. (Ảnh minh họa)

Cô gái ngay lập tức nhận ra người đàn ông từng cầu hôn mình và nói: "Anh thế nào? Tôi đã kết hôn với một người đàn ông rất giỏi giang và lương mỗi tháng của anh ấy là 15.700 USD. Anh có kiếm được hơn thế không?"

Người đàn ông sau khi nghe những lời như vậy thốt ra từ miệng người con gái anh từng yêu đã rất buồn bã và cố kìm nước mắt, không nói gì.

Tuy nhiên, ngay lúc đó, chồng của cô gái đi đến. Nhưng trước khi cô nàng kịp nói điều gì, chồng cô dường như đã nhận ra người quen và nói: "Chào ngài. Đây là vợ tôi."

Người đàn ông từ tốn đáp: "Chào anh!"

Sau đó, người chồng quay sang nói với vợ: "Giới thiệu với em, đây là sếp của anh. Ngài ấy có một dự án trị giá 100 triệu USD và anh đang làm việc cho ngài ấy."

Ngay lúc này, người vợ đã bị đứng hình bất động.

Người đàn ông chỉ mỉm cười và nói: "Rất vui vì gặp hai người. Giờ tôi còn có việc quan trọng phải làm. Tôi xin phép đi trước."

Nói xong, người đàn ông quay đi, mặc cho đôi vợ chồng đang nhìn chằm chằm vào anh.

Cô gái phải mất một lúc mới hết sốc rồi hỏi chồng trong sự hoài nghi: "Đó là ông chủ của anh ư?"

"Đúng rồi em yêu. Ngài ấy là một người rất khiêm tốn nhưng cuộc đời anh ấy khá buồn. Ngài ấy từng yêu một cô gái nhưng bị chê nghèo. Từ đó, ngài ấy đã nỗ lực làm việc. Cùng với sự thông minh, ngài ấy đã thành công, trở thành một triệu phú kiếm được hàng triệu đô la mỗi tháng. Tuy vậy, ngài ấy vẫn chưa lập gia đình vì còn đau khổ vì chuyện cũ" - Người chồng nói - "Cô gái kia sẽ thật may mắn biết bao nếu lấy được người đàn ông này."

Lúc này, người vợ đã hoàn toàn sốc nặng và không thể thốt ra một lời nào.

Nguồn 24h