Camera trên iPhone 6S vẫn sẽ chỉ có 8 "chấm"

ngày 10/02/2015

Nhận định về thế hệ iPhone tiếp theo này vừa được đưa ra bởi một nhà phân tích công nghiệp người Đài Loan.

Dẫn ý kiến nhận định của Jeff Pu, một nhà phân tích công nghiệp, được trang Taipel Times đăng tải gần đây, thế hệ iPhone tiếp theo ra mắt trong năm nay sẽ tiếp tục có camera sau được giữ nguyên ở mức 8MP. Jeff Pu không đưa ra lý do cho nhận định của mình tuy nhiên ông cho biết Largan, một trong những nhà cung cấp linh kiện camera lớn của Apple, sẽ gặp khó trên thị trường chứng khoán khi giá cổ phiếu không tăng vì động thái giữ nguyên thông số camera của Apple.
 
Camera sau trên iPhone được giữ nguyên ở mức 8MP từ thời iPhone 4S.
 
Những gì Jeff Pu nêu ra trái ngược với xu hướng thông tin gần đây liên quan đến iPhone 6S (iPhone 7?). Trước đó vào trung tuần tháng 11, nhà phân tích John Gruber hé lộ với báo giới về một "bước nhảy vọt về camera" sẽ xuất hiện trên chiếc iPhone tiếp theo. Ông này không chia sẻ về thông số cụ thể tuy nhiên có nêu ra một số công nghệ có thể sẽ xuất hiện như hệ thống hai ống kính chẳng hạn.
 
Không nâng cấp về thông số nhưng Apple vẫn cập nhật thêm một số tính năng mới để tạo điểm nhấn cho camera. Ví dụ như trên iPhone 6 Plus, dòng máy này có ống kính chống rung quang học và lấy nét theo pha, cho tốc độ lấy nét cao.
 
Trên thực tế, việc Apple không nâng thông số camera trên thế hệ iPhone tiếp theo cũng nhiều khả năng không gây bất ngờ cho cộng đồng yêu thích các sản phẩm của hãng. Mặc dù chỉ có camera 8MP, chất lượng ảnh chụp mà iPhone mang lại đến nay vẫn làm hài lòng phần đa người dùng.

Nguồn Kênh 14