CEO Czinger: 'Siêu xe 21C chỉ là khởi đầu của loạt thần gió mới'

ngày 13/03/2020

Czinger nối gót Koenigsegg ra mắt siêu xe mới theo cách không giống ai. Hãng này tổ chức buổi nói chuyện riêng tại London để CEO kiêm nhà sáng lập Kevin Czinger chia sẻ về siêu xe 21C.

Kevin Czinger xác nhận 21C không phải là model duy nhất của dòng siêu xe Czinger. Thực tế nó là model đầu tiên trong loạt xe hiệu suất cao. Czinger muốn được biết đến là công ty sản xuất xe hiệu suất cao chứ không chỉ là hãng sản xuất siêu xe công suất lớn.

Czinger chưa tiết lộ về siêu xe kế tiếp nhưng có lẽ đó sẽ là phiên bản linh hoạt hơn 21C, vốn chỉ tập trung vào đường đua.

Có thể Czinger sẽ tạo ra siêu xe 4 chỗ ngồi cạnh tranh với Koenigsegg Gemera mới ra mắt gần đây. Hy vọng siêu xe mới sẽ sản xuất đại trà hơn thay vì giới hạn 80 chiếc như 21C.

Khách mua siêu xe 21C có thể đặt hàng hộp số tự động tuần tự 7 cấp với hai cấu hình. Đó là hộp số dành riêng cho đua xe với cơ cấu sang số nhanh nhất, hoặc là hộp số nghiêng về di chuyển trên đường thường với cơ cấu sang số mượt mà.

Không như siêu xe chạy điện sắp ra mắt Lotus Evija và Rimac C_Two, 21C là siêu xe hybrid kết hợp 2 môtơ điện với động cơ tăng áp kép V8 2.88L cho tổng công suất 1.250 mã lực.

Dù không mạnh bằng Lotus Evija (2.000 mã lực), siêu xe 21C có thời gian tăng tốc kỷ lục 0-100 km/h trong 1,9 giây, tốc độ tối đa gần 402 km/h.

Siêu xe 21C được lắp ráp thủ công tại Los Angeles, California, và sẽ tới tay khách hàng trong quý IV năm tới.

Nguồn: Báo Zing