Tôi và chồng không có sự đồng điệu

ngày 20/03/2020

Ly hôn hay không ly hôn, đó là câu hỏi mà tôi và chồng đã suy nghĩ trong khoảng 1 năm nay. Dù chúng tôi đã cưới được hơn 10 năm, có hai đứa con chung, cuộc sống gia đình nhìn bề ngoài tương đối ổn định, khi con cái đã lớn, không còn phải chăm bẵm nhiều, thu nhập ổn định và cơ hội trong công việc của tôi và anh đều khá rộng mở.

Ảnh minh họa

Song ẩn bên trong cái vẻ bề ngoài ổn ổn ấy là những đợt sóng ngầm trong tôi và anh luôn dữ dội. Tôi không có cảm xúc với chồng, và chồng cũng không có cảm xúc với tôi nhiều. Dù trước đây, chúng tôi đã từng yêu nhau, từng bứt dứt trong khoảng thời gian xa cách, nhưng bây giờ nằm cạnh nhau, chúng tôi không còn cảm xúc, mà chỉ quan hệ tình dục vì nghĩa vụ với nửa kia của mình, để duy trì mối quan hệ thì đúng hơn.

Có một thời gian, anh đã có người đàn bà khác, và lạnh nhạt với tôi nhiều hơn thứ tình cảm vốn đã lạnh nhạt ấy. Là một người vợ, tôi cảm nhận được và cũng ghen tuông, cũng phân tích cho anh hiểu mọi thứ đúng sai, anh dừng lại. Đó là khoảng thời gian cả tôi và anh nhìn lại mối quan hệ của mình, chúng tôi nói chuyện thẳng thắn với nhau, và cùng nhau cải thiện mối quan hệ, vì mình và vì các con.

Một thời gian cố gắng, mối quan hệ cũng được cải thiện phần nào, nhưng chỉ kéo dài được vài tháng rồi lại quay lại như cũ. Anh thậm chí còn không có thời gian hỏi thăm tôi, động vào người tôi.

Anh giải thích quá bận, còn tôi giận dỗi, nhưng thực lòng cũng không muốn anh động vào người mình. Vì quan hệ thể xác với anh chẳng có gì thú vị. Tôi và anh lại cảm thấy lạc lõng và chẳng muốn tiếp tục cải thiện mối quan hệ ấy nữa.

Bây giờ, dù không ai nói với ai, nhưng cả hai có lẽ đều cảm thấy cuộc hôn nhân thật nhàm chán, muốn ly hôn, nhưng lại nghĩ đến các con. Sợ chúng bị tổn thương bởi quyết định của bố mẹ. Sợ mình ích kỷ, khi hy sinh tương lai cho con để sống cho cảm xúc của mình.


Nguồn: Báo Đất Việt