Chạy bộ 6 km tìm bạn gái trong đêm pháo hoa

ngày 12/10/2014

Câu chuyện chàng trai vứt xe ở vườn hoa, chạy bộ 6 km tìm bạn gái ở Hồ Tây tối 10/10 làm nhiều người ngưỡng mộ.

Ngày 11/10 trên diễn đàn Beat, chuyện về chàng trai chạy 6 km quanh Hồ Tây tìm người yêu trong đêm pháo hoa do thành viên có nickname Facebook M.K.T chứng kiến và kể lại gây xôn xao cộng đồng mạng. Tường thuật lại câu chuyện này trên một diễn đàn lớn, M.K.T mong muốn tìm ra chàng thanh niên si tình vì ngưỡng mộ tình yêu đẹp anh dành cho bạn gái.

Chạy bộ 6 km tìm bạn gái trong đêm pháo hoa - 1

Hình ảnh mô tả đoạn đường chàng trai đã chạy bộ đến gặp người yêu, đăng kèm đoạn chia sẻ. Ảnh: Beat.vn.

Để xe ở vườn hoa, chạy bộ 6 km gặp người yêu

M.K.T kể mình gặp chàng thanh niên lạ mặt khi anh xin đi nhờ xe:

"Đêm qua 10/10 mình đi xem pháo hoa ở Hồ Tây. Lúc đang lượn lờ tìm chỗ xem ở đường Trích Sài ven hồ thì có một anh xin đi nhờ xe đến hai con rồng đá Vệ Hồ. Lúc đầuthấy sợ gặp người xấu nhưng sau nhìn anh ấy thư sinh, áo ướt sũng mồ hôi, nên cũng đồng ý cho đi nhờ. Hỏi ra mới biết người yêu anh ý biểu diễn ở sân khấu chỗ rồng đá và họ hẹn nhau 9h tối ở đó cùng xem pháo hoa".

Trên đoạn đường đi M.K.T được biết chàng trai đã chạy ít nhất là 6 km trước khi đến đây vì chẳng may bị tắc đường ở ngã tư Thụy Khuê - Thanh Niên.

"Anh kể đã khóa cổ xe rồi vất luôn ở vườn hoa Lý Tự Trọng, chạy bộ một mạchtừ đường Thanh Niên ra tận rồng đá Vệ Hồ, trên người còn đeo cái ba lô máy tính to tướng. Tự nhiên mình cảm thấy ghen tị với chị kia quá. Một chàng trai hết lòng vì tình yêu như thế, bây giờ thật hiếm".

Đi nhờ xe được một đoạn thì lại bị tắc đường nên chàng thanh niên lạ mặt bước xuống, tiếp tục chạy bộ đến chỗ người yêu. Hành động này khiến M.K.T cảm phục.

"Mình chở anh ấy được khoảng 300 mét thì lại tắc đường tiếp, lúc đó là 9h kém 15 chuẩn bị bắn pháo hoa rồi mà còn khoảng 1 km nữa mới đến chỗ bạn gái anh ta. Thế là, anh ấy cảm ơn mình rồi xuống xe rồi lại chạy bộ tiếp. Không biết có kịp. Thoát cái, anh đã biến mấtvào đám đông, mình cứ tiếc vì chưa kịp hỏi số điện thoại hoặc Facebook của anh".

Người trong cuộc lên tiếng

Liên hệ với người chia sẻ câu chuyện, M.K.T khẳng định sự việc trên là có thật. Cô đang làm việc tại một studio tại Hà Nội, chia sẻ câu chuyện này với số đông với muốn tìm ra chàng trai, mong gặp lại để tặng anh và người yêu bộ ảnh đẹp, làm kỷ niệm.

Tuy nhiên, sau khi biết ý định của M.K.T, H. (chàng trai chạy bộ 6 km tìm người yêu) đã thẳng thắn từ chối. Anh không muốn sự việc đi quá xa, tình cảm chân thật này chỉ cần bạn gái cảm nhận là đủ. H. chia sẻ:

"Người yêu mình hôm qua biểu diễn chương trình ở điểm bắn pháo hoa Hồ Tây. Mình có hẹn với cô ấy sau khi làm xong việc sẽ đến xem lúc 8h45 nhưng tắc đường không đi được nên đành vất xe chạy bộ.

Nếu là một chàng trai đang yêu, mình tin chắc ai cũng sẽ hành động như thế. Chúng mình đều là sinh viên và cũng mới yêu nhau gần đây. Cô ấy không phải là người hay thể hiện cảm xúc ra ngoài, nên hôm qua lúc mình đến, cô ấy tỏ ra khá bình thản. Đi bên nhau giữa đêm pháo hoa, mình cảm nhận được niềm vui và sự ấm áp, với mình thế là đủ!" - H. nói.

Chạy bộ 6 km tìm bạn gái trong đêm pháo hoa - 2

Chàng trai chạy bộ và bạn gái. Ảnh: NVCC.

Đôi khi cũng cần điên rồ vì yêu

Sau khi câu chuyện này được chia sẻ, đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ. Đa số đều cảm phục tình yêu và ý chí của chàng trai, bằng mọi giá vượt qua biển người chỉ để mong được xem pháo hoa cùng người yêu.

Bạn Hiếu Nguyễn xúc động: "Nếu là người mình yêu, mình cũng sẵn sàng làm như thế, rất mong có những khoảnh khắc đặc biệt bên nhau, cùng nhau nắm tay chia sẻ niềm vui. Tiếc là hiện tại cô ấy đã không còn ở bên, chúng mình cũng chưa một lần được ngắm pháo hoa nhau, mặc dù thời gian yêu khá dài. Dẫu sao thì mình cũng rất ủng hộ việc các bạn trẻ hết mình trong tình yêu, dẫu điên rồ một chút cũng không sao! Vì biết đâu một ngày nào đó, sẽ chẳng còn được ở bên nhau trong giờ phút ấy nữa".

"Hôm qua đông như kiến mà bạn ấy dám bỏ cả xe chạy đi tìm người yêu thật sự đáng ngưỡng mộ.Tình yêu hơn cả vật chất - mong cô nàng hiểu được tấm lòng của chàng trai" - Thành viên Thảo Miu bình luận.

Bên cạnh bình luận khen ngợi, có rất nhiều người cảm thấy đồng điệu với chàng trai trong cậu chuyện trên và cũng chủ động chia sẻ những kỷ niệm đáng nhớ trong tình yêu của chính mình.

"Ngày xưa, lúc mới yêu tôi cũng giống chàng trai này, lái xe đưa khách về Nam Định 11 giờ đêm, bỗng nhớ người yêu quá phi xe thẳng lên Hà Nội, gặp cô ấy ôm nhau một lúc rồi lại quay lên Nam Định đón khách. Thế mới biết, khi yêu, không có gì là không thể" - anh Tuấn Nam chia sẻ câu chuyện của mình.

Huy Giáp nhớ lại: "Mình cũng từng chạy nhiều cây số chỉ để đến và nắm tay người yêu rồi về. Lúc còn đi học thì cả mùa đông, lúc nào6h sáng cũng mò dậy đưa đi học rồi về ngủ tiếp và còn rất nhiều thứ sến sẩm đã làm cùng nhau như thế nữa. Thật khó quên".

nguồn: 24h.com.vn

{fcomment}