iPhone mới sẽ có giá từ 550 USD, lần đầu tiên hỗ trợ 2 SIM?

ngày 19/04/2018

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities dự đoán phiên bản iPhone X "giá rẻ" với màn hình LCD được giới thiệu trong năm nay sẽ có giá dưới 550 USD, tức khoảng 12 triệu đồng.

Apple sẽ mang tới nhiều lựa chọn thuộc các phân khúc giá khác nhau trong năm 2018?
Apple sẽ mang tới nhiều lựa chọn thuộc các phân khúc giá khác nhau trong năm 2018?

Ming-Chi Kuo mới đây cho biết chiếc iPhone với màn hình LCD 6,1-inch có thể sẽ gồm 2 phiên bản: Một với chế độ 1 SIM tiêu chuẩn, và một có thể được hỗ trợ SIM kép, bao gồm 2 thẻ SIM vật lý chứ không phải SIM điện tử.

Báo cáo gửi đi từ Kuo trước đó tiết lộ rằng Apple đang cân nhắc công nghệ 2 SIM dành cho bản iPhone OLED có kích thước 6,5-inch - đóng vai trò là flag-ship trong năm 2018 của Apple. Tuy nhiên nhà phân tích này lại phủ nhận khả năng xuất hiện của SIM kép trên phiên bản "Plus" kích thước 5,8-inch.

Về giá thành, KGI nhận định "tính năng SIM kép" có thể sẽ tạo ra một phân khúc giá mới dành cho những chiếc điện thoại iPhone. Cụ thể, phiên bản iPhone SIM đơn có giá dự kiến từ 550 - 650 USD, trong khi bản SIM kép có thể dao động từ 650 - 750 USD. Các chuyên gia phân tích cũng nhận định việc đưa ra 2 mức giá cao - thấp này sẽ giúp đẩy mạnh doanh số của Apple tại thị trường Trung Quốc và những quốc gia đang phát triển.

Phiên bản iPhone LCD 6,1-inch được kỳ vọng sẽ là phiên bản "Best Seller" (tức bản bán chạy nhất) của Apple trong năm 2018 với doanh số dự kiến từ 100 triệu tới 120 triệu chiếc.

Ming-Chi Kuo và nhóm phân tích KGI Securities trong nhiều năm gần đây đã đưa ra những dự đoán chính xác về kiểu dáng, mẫu sản phẩm, giá bán,... của các dòng iPhone.

Đối với các dòng điện thoại của Apple sẽ ra mắt trong năm 2018, Kuo cho biết sẽ có 3 mẫu mới, gồm một phiên bản 5,8-inch được nâng cấp từ iPhone X, một iPhone với màn hình LCD 6,1-inch, và một iPhone Plus với màn hình OLED 6,5-inch.

Nguyễn Nguyễn

Nguồn Dân trí