Năm 2017 nên đầu tư tiền vào đâu?

Năm 2017 là năm có nhiều cơ hội đầu tư trong các lĩnh vực khi chứng khoán ngập sắc xanh, giá vàng và ngoại tệ có xu hướng tăng, bất động sản khởi sắc. Đâu mới là kênh đầu tư có lợi nhuận hấp dẫn và tính bền vững hơn cả?

Thị trường chứng khoán năm 2017 trong mắt các chuyên gia

Thị trường chứng khoán năm 2017 đã được các chuyên gia đưa ra nhận định từ cuối năm 2016 đến nay. Bên cạnh đánh giá cho rằng sẽ khó có được tỷ suất lợi nhuận hấp dẫn thì những chuyên gia ở lĩnh vực này nhận định đây là thời điểm “vàng” để đầu tư.

Là một chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán và đang quản lý quỹ của một tổ chức đầu tư lớn, ông Nguyễn Duy Hưng đã có nhận định ngay sau kỳ nghỉ tết Đinh Dậu. Ông cho rằng: 2017 sẽ là một năm khó khăn cho nền kinh tế và thị trường chứng khoán nếu như chỉ nhìn vào chỉ số tăng trưởng của nền kinh tế hay kỳ vọng tăng của VN-Index. Tuy nhiên, đây sẽ là một năm có nhiều cơ hội cho những người theo trường phái đầu tư giá trị.

Là một người đi theo phương pháp đầu tư giá trị, ông Lã Giang Trung, CFA, Chủ tịch CTCP Hestia, Tổng giám đốc công ty Passion Investment có nhận định tương tự ở thời điểm hiện tại: Thị trường chứng khoán đang ở giai đoạn mà lãi suất ở mức gần như thấp nhất trong lịch sử, và lãi suất thấp luôn là thiên đường cho các tài sản rủi ro, đặc biệt là cổ phiếu. Lãi suất thấp làm chứng khoán hấp dẫn hơn vì định giá cổ phiếu sẽ được đưa lên mức cao hơn, và lãi suất thấp cũng sẽ kích thích nhà đầu tư bỏ tiền vào chứng khoán thay vì gửi ngân hàng.

Bên cạnh lãi suất đang ở mức thấp, Ông Trung phân tích về mức tăng trưởng của nền kinh tế cũng như giá cổ phiếu hiện tại. Ông cho rằng nền kinh tế đang ở mức mới phục hồi với mức tăng trưởng 6% đã rất hấp dẫn với những nhà đầu tư nước ngoài và giá cổ phiếu cũng chưa phải là quá đắt.

Theo phân tích từ 3 yếu tố lãi suất ở mức thấp, nền kinh tế mới phục hồi, giá cổ phiếu chưa quá đắt, ông Trung cho rằng trong 3 – 5 năm nữa vẫn là giai đoạn tốt để đầu tư vào thị trường chứng khoán.

Thị trường vàng và ngoại tệ tiềm ẩn nhiều rủi ro

Thị trường vàng năm 2017 có xu hướng tăng nhưng có nhiều biến động dễ làm ảnh hưởng đến hiệu quả đầu tư. Nếu bạn đang dự định đầu tư mua vàng thì nên tham khảo ý kiến sau của chuyên gia kinh tế, TS. Lê Bá Chí Nhân trên báo Kinh tế và nông thôn:

Kênh đầu tư vàng và ngoại tệ hiện nay xảy ra quá nhiều biến động nên đã không còn hấp dẫn nhiều người tham gia. Giá vàng liên tục lên xuống đã khiến nhiều người dân cảm thấy bất an vào kênh đầu tư này. Trong khi đó, giá ngoại cũng có nhiều biến động, đỉnh điểm cuối tháng 12/2016 chênh lệch giữa đồng USD với thị trường chợ đen đã lên tới 650 đồng/1USD. Tại Việt Nam mức lãi suất 0% áp được áp dụng từ đầu năm 2016, tỷ giá USD/VNĐ tương đối ổn định trừ khoảng thời điểm vào cuối năm. Vì thế, việc đầu tư vào ngoại tệ cũng không còn là kênh đầu tư quá hấp dẫn đối với người dân.

Đầu tư bất động sản có thắng năm 2017?

Bất động sản luôn là kênh đầu tư mang lại lợi nhuận hấp dẫn và được ví như con gà đẻ trứng vàng. Lãi suất từ đầu tư bất động sản không dừng ở 20% - 50% mà có thể lên đến 100%, 200% và hơn thế nữa.

Tuy nhiên, con gà chỉ đẻ ra trứng vàng khi bạn chọn đúng thời điểm, nắm trúng cơ hội, đầu tư vào những phân khúc thị trường đang cần rót tiền trong năm 2017 như nhà giá rẻ, đất nền, nhà liền thổ. Cần cẩn trọng khi đầu tư vào bất động sản công nghiệp, nghỉ dưỡng, cao cấp...

Nhược điểm lớn nhất của kênh đầu tư bất động sản là vốn cao và tính thanh khoản thấp. Bạn cần có trong tay tiền tỉ tới hàng chục tỉ để tham gia vào thị trường đắt đỏ này. Lợi nhuận khủng cũng đi đôi với rủi ro vì thế bạn chỉ nên đầu tư vào bất động sản khi số vốn ấy không làm ảnh hưởng đến kinh tế gia đình.

Đầu tư vào đâu vốn ít, lãi suất 20%/năm và an toàn?

Trong số các kênh đầu tư kể trên, bất động sản và vàng, ngoại tệ sẽ bị loại ra khỏi tiêu chí đầu tư vốn ít, an toàn với lãi suất 20%, chỉ còn lại kênh đầu tư chứng khoán. Nếu chỉ tham gia thị trường chứng khoán như một “tập sự” thì bạn có thể bắt đầu với số tiền bằng một bát phở - 20.000 đồng và tăng dần khi bạn đủ kinh nghiệm để chiến đấu thực sự.

Tuy nhiên nếu bạn tự mình đầu tư thì bản thân bạn cũng không dám chắc về yếu tố an toàn hay mức lãi suất kỳ vọng 20%/năm. Thông thường những nhà đầu tư mới sẽ không có được lãi suất, thậm chí mất sạch vốn trong 1 đến 2 năm đầu tiên.

Thay vì tốn nhiều thời gian, đặt mình vào rủi ro, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các dịch vụ ủy thác đầu tư trên thị trường. Hiện nay, Passion Investment (PI) là công ty đầu tư chứng khoán duy nhất có dịch vụ hợp tác đầu tư cho phép khách hàng bắt đầu với số vốn chỉ từ 20 triệu đồng cùng mức lãi suất kỳ vọng 20%/năm.

20% là lãi suất mơ ướcx của bất kỳ doanh nghiệp nào cũng như các nhà đầu tư chứng khoán trên thế giới nhưng PI đã và đang làm được điều đó. Lý giải về lãi suất kỳ vọng 20%/năm cùng yếu tố an toàn bạn có thể tìm hiểu về phương pháp đầu tư giá trị mà PI thực hiện.

PI có đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm và chỉ đầu tư vào những doanh nghiệp có khả năng mang lại lợi nhuận tối thiểu 15% - 20%/năm. PI có thể mất vài năm nghiên cứu một doanh nghiệp để đánh giá và mua cổ phiếu ở thời điểm thấp hơn giá thị trường. Chính vì vậy, chỉ cần PI bán ra bằng giá thị trường đã có lãi, chưa kể lợi nhuận mà doanh nghiệp sẽ mang lại.

 Phương pháp đầu tư giá trị chắc chắn sinh ra giá trị với lợi nhuận bền vững.

Cách đầu tư này của PI rất chắc chắn và luôn khiến khách hàng yên tâm về khả năng bảo toàn vốn. Trên thực tế, mọi hoạt động góp, rút vốn của PI đều được giám sát bởi bên thứ 3 là công ty chứng khoán Vietcombank càng khiến các nhà đầu tư thêm yên tâm khi lựa chọn.

Năm 2016, PI ghi kỷ lục trên thị trường chứng khoán với tỷ suất lợi nhuận xấp xỉ 100%. Giai đoạn nửa đầu năm 2017 PI cũng đang mang lại lợi nhuận 20% cho các nhà đầu tư.

Để tìm hiểu rõ hơn về PI và dịch vụ hợp tác đầu tư bạn có thể xem thêm tại địa chỉ:

Công ty Cổ phần Passion Investment

Địa chỉ: Tầng 14, Tòa nhà Việt – Việt Tower, Số 1 Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: (04) 73067868 / 0915.849.235
Email:  info@pif.vn
Website: http://pif.vn/