Người Mỹ cuồng săn hàng rẻ tiền

Cuộc khảo sát mới nhất của OnePoll với người Mỹ cho thấy họ rất giỏi trong việc trả giá và mua hàng giá rẻ.

Người dân ở xứ cờ hoa có nhiều biện pháp khác nhau để kiếm được ưu đãi “hời”. Điều đó khiến họ thấy mình là những người mua hàng thông minh, theo New York Post.

53% số người được hỏi cảm thấy tự hào khi được gọi là người chuyên săn sale. Cứ 10 người thì 7 người tự tin rằng họ có thể tìm được thỏa thuận cho bất kỳ món hàng nào.

Trong đó, 1/4 người tham gia khảo sát cho biết cần đạt được giảm giá ở mức 50% để được gọi là “chốt deal thành công”. Tuy nhiên, 76% khác lại hài lòng với mức chiết khấu ít hơn thế.

Ngay cả thế hệ trẻ, những người lớn lên với Internet, 3/4 người trong số này sẽ đợi đến một tháng sau để mua được thứ mình muốn với số tiền ít hơn giá gốc.

2/3 người mua sắm cho hay việc tiết kiệm thông qua mua sắm giúp họ cải thiện tâm trạng. 25% trả lời rằng họ không sẽ mua một mặt hàng nào đó còn để tem nguyên giá.

Lạm phát tăng cao khiến người Mỹ đắn đo hơn khi mua hàng. Ảnh: CNBC.

Theo số liệu từ nhóm nghiên cứu của OnePoll, các cửa hàng tạp hóa, điện tử, quần áo, bách hóa là những nơi giảm giá được ưa chuộng nhất.

“Với tình hình kinh tế hiện nay cộng với tốc độ giá cả hàng tiêu dùng tăng chóng mặt, tiết kiệm trong mọi thứ từ lớn đến nhỏ là điều quan trọng hơn bao giờ hết với người mua sắm”, John Swygert, chủ tịch và giám đốc điều hành của đế chế bán lẻ Ollie’s, chia sẻ.

Dưới ảnh hưởng của bão giá, 67% người được hỏi đồng ý rằng họ đặt mục tiêu kiếm món hời lên hàng đầu.

Hậu đại dịch, người Mỹ tiếp tục bị hứng chịu "cơn bão" lạm phát khi chỉ số tiêu dùng duy trì ở mức cao ngất ngưởng 8,6% - cao nhất kể từ năm 1981.

Đây là hệ lụy của việc giá xăng dầu tăng phi mã, kéo theo những chi phí khác như thực phẩm, tiền thuê nhà và chăm sóc sức khỏe cũng bắt đà đi lên.

Con số 8,6% so với cùng kỳ năm trước cao hơn mức 8,3% mà các nhà phân tích dự đoán. Nếu tính theo tháng, chỉ số tiêu dùng đã tăng 1% trong tháng 5, lệch 0,3% so với tính toán của chuyên gia Dow Jones.

Janet Yellen, Bộ trưởng Tài chính, cho biết bà không mong muốn nền kinh tế Mỹ sẽ rơi vào suy thoái nhưng tốc độ tăng trưởng sẽ hoàn toàn chậm lại và giá xăng khó có thể giảm sớm.

“Tôi không nghĩ chúng ta sắp có một cuộc suy thoái. Chi tiêu của người tiêu dùng tăng rất mạnh. Tôi biết mọi người đang rất khó chịu về lạm phát, nhưng đó là những gì chúng ta phải đối mặt”, bà nói trong một sự kiện của New York Times.

Nguồn: zingnews.vn