Ra về tay trắng từ Shark Tank, Dh Foods bất ngờ nhận deal đầu tư 'hời'

ngày 08/06/2021

"Chào các bạn, mình thay mặt công ty Dh Foods chính thức thông báo: hôm nay (7/6), biên bản ghi nhớ đầu tư giữa Dh Foods và nhóm nhà đầu tư friends đã được ký.

Nhóm nhà đầu tư friends đồng ý đầu tư 24 tỷ đồng đổi lấy 10% cổ phần công ty Dh Foods với các điều kiện sau: giai đoạn 1 đầu tư 12 tỷ đổi lấy 5% cổ phần Dh Foods - hợp đồng đầu tư sẽ được ký vào cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7/2021; giai đoạn 2 đầu tư 12 tỷ đổi lấy 5% cổ phần công ty Dh Foods – hợp đồng sẽ được ký vào quý II/2022, sau khi nhận được báo cáo tài chính của Dh Foods cho năm 2021", ông Nguyễn Trung Dũng, founder kiêm CEO của Dh Foods vừa tiết lộ.

Bên cạnh kêu gọi thành công số vốn như mong đợi, vị CEO này cũng tiết lộ, Dh Foods gặt hái được những thành công nhất định sau khi xuất hiện trên Thương vụ bạc tỷ mùa 4. Cụ thể, sau 7 ngày lên sóng thành quả của Dh Foods đạt được như sau: trung bình tăng 9 lần lượng truy cập mỗi ngày, tăng 684% số lượt xem kênh YouTube, tăng 146% lượt ghé thăm gian hàng ở các trang TMĐT, tăng 15 lần lượng đối tác quan tâm hợp tác kinh doanh, trên 100.000 lượt tương tác – thảo luận tại các trang diễn đàn cộng đồng…

Thành quả của Dh Foods sau 7 ngày lên chương trình Shark Tank 2021.

Trước đó, xuất hiện trong chương trình Shark Tank mùa 4, nhà sáng lập Dh Foods được đề nghị đầu tư từ cả 5 Shark, tuy nhiên, ông Nguyễn Trung Dũng vẫn quyết định ra về tay trắng.

Chia sẻ về lý do ông từ chối lời đề nghị 12 tỷ lấy 15% cổ phần của các Shark, nhà sáng lập Dh Foods cho biết, ông cần thêm vốn, như mọi công ty khác để phát triển nhanh hơn.

Vị CEO cũng tự tin đánh giá Dh Foods giá trị ít nhất 200 tỷ vì có những sản phẩm tốt, có hệ thống phân phối tốt, có team trẻ đầy nhiệt huyết. Bên cạnh đó, hiện các bạn trẻ trong công ty đã có tới 15% cổ phần, vì vậy nếu mình định giá thấp công ty đồng nghĩ với việc định giá thấp tài sản các bạn đó đang có. Và việc chốt deal 12 tỷ cho 5% cổ phần nhà sáng lập cũng đã bàn với hai bạn chủ chốt hôm đó (nhưng ko được phát trong chương trình).

"Tôi giảm định giá xuống 240 tỷ (12 tỷ cho 5%) là hợp lý vì ngay sau khi phát sóng đã có 1 số Shark là bạn bè đã nhắn tin, gọi điện và nhận deal 12 tỷ cho 5%. Hợp đồng chắc sẽ ký sau khi thành phố hết cách giãn xã hội", ông Dũng nói thêm.

Nguồn TT&CS