Tìm hiểu về đèn quạt trần trang trí

ngày 05/11/2016

Đèn quạt trần trang trí là phần đèn chiếu sáng dùng để gắn ở dưới bầu quạt trần. Bộ phận này được thiết kế nhằm hai mục đích chính đó là chiếu sáng và trang trí, trong đó mục đích trang trí được áp dụng phổ biến hơn cả.


Đèn quạt trần trang trí có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau. Mỗi một thương hiệu, ta lại bắt gặp những mẫu đèn độc đáo, riêng biệt với nhiều phong cách định hình. Tuy nhiên dù có là thiết kế kiểu gì đi nữa thì bộ phận này vẫn luôn nằm trong hai tiêu chí, hai nhóm cơ bản bao gồm:


Đèn quạt trần trang trí gắn liền

Đây là phần đã được gắn cố định, trở thành một phần không tách rời trong tổng thể của chiếc quạt. Về cơ bản, những bóng đèn này có công suất hoạt động không quá lớn, thường chỉ rơi vào khoảng 20 W đổ lại. Ánh sáng thiết kế gồm hai loại chính là ánh sáng vàng và ánh sáng trắng. Thông thường, đèn sẽ tự sáng khi bạn bắt đầu thao tác sử dụng quạt. Bạn có thể điều chỉnh độ sáng hoặc bật/tắt đèn nhờ vào một chiếc điều khiển tự động đi kèm.

Đèn quạt trần trang trí

Đèn quạt trần có công suất dưới 20W

Ưu điểm của loại đèn quạt trần trang trí này là rất nhỏ gọn, không mang đến cảm giác rối rắm, rườm rà cho quạt. Thêm vào đó, việc vệ sinh đèn và quạt cũng khá đơn giản khi bạn muốn thực hiện. Tuy nhiên, nhược điểm của loại đèn quạt trần này đó là chúng thường chỉ có một vài mẫu đơn giản, cố định. Do vậy đôi khi người dùng sẽ có cảm giác nhàm chán hoặc nếu bạn muốn thay một loại đèn khác cũng rất khó.

Đèn quạt trần trang trí tháo rời

Đây là loại đèn mà bạn có thể tháo/lắp tuỳ ý ở dưới phần bầu của quạt trần. Những mẫu đèn này thường khá đa dạng cả về số lượng, kiểu dáng và công năng. Những chi tiết chính xác ở phần bầu quạt kết nối với đèn luôn được thiết kế theo những tiêu chuẩn nhất định để đảm bảo bạn có thể lắp bất cứ chùm đèn nào bạn yêu thích. Tất nhiên, điều này sẽ chỉ được thực hiện đối với các sản phẩm trong cùng một thường hiệu.


Ưu điểm khi bạn chọn những chiếc quạt trần trang trí có gắn đèn tháo rời là bạn có thể lựa chọn nhiều kiểu dáng, mẫu mã của bộ đèn để lắp. Thêm vào đó, tuỳ nhu cầu cũng như sở thích, yếu tố bên ngoài mà việc tháo ra lắp vào có thể chủ động, linh hoạt. Tuy nhiên, nhược điểm của loại này đó là khó vệ sinh do các thiết kế cầu kỳ cũng như giá thành tương đối cao.


Một vài mẫu đèn quạt trần trang trí tiêu biểu

Bộ đèn quạt trần Hunter

Đèn quạt trần Hunter được chia làm hai nhóm chính là đèn đơn và đèn chùm. Đèn đơn có hai mã chính là Hunter 24126 và Hunter 24125 với hai màu trắng và vàng. Bộ đèn chùm đa dạng hơn, bao gồm cả đèm chùm 3 chiếc và đèn chùm 5 chiếc. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn mẫu quạt Hunter có đèn gắn liền là Hunter 24306

Đèn quạt trần trang trí

Bộ đèn quạt trần Hunter

Bộ đèn quạt trần Fanimation

Đây là chiếc đèn đơn tháo rời được thiết kế khá cầu kỳ theo dạng khối chứ không theo kiểu chao đèn truyền thống có mã LKLP112. Mẫu đèn này có thể được lắp đặt cho cả quạt Islander và quạt Windpointe.

Đèn quạt trần trang trí

Bộ đèn quạt trần Fanimation

Bộ đèn Casablanca

Đây là bộ đèn chùm với 5 chao đèn được thiết kế rất cầu kỳ, công phu. Sản phẩm này cũng khá đắt, nguyên giá được công bố rơi vào khoảng 6 triệu đồng. 

Đèn quạt trần trang trí

Nguồn: LuxuryFan