Tranh cãi về quan điểm của cô giáo 9x về khác biệt giữa "bạn trai tây" và "bạn trai ta"

ngày 10/05/2018

“Khi bạn nói muốn giảm cân: Bạn trai Việt - “Ừ, tập tành vào cho người nó gọn”; bạn trai tây - “Sao em cứ lo nghĩ chuyện đấy nhỉ? Đừng quan tâm đến người khác nghĩ gì, nếu cảm thấy thích thì làm không thì thôi!”, đây là quan điểm được cô giáo Thủy Nguyễn chia sẻ.

Vừa qua trên mạng xã hội, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ bài viết của một cô giáo trẻ dạy tiếng Anh tại Hà Nội. Trong bài viết, cô giáo đề cập đến quan điểm về sự khác biệt khi yêu một người “bạn trai tây” và một người “bạn trai ta”.

Trong bài đăng của mình, cô giáo Thủy Nguyễn (28 tuổi) cũng giải thích đây chỉ là một bài viết “mang tính chất chia sẻ kinh nghiệm và giải trí, không nhằm mục đích đổ tiếng ác cho ai”.

Cụ thể bài viết có nội dung như sau:

Nội dung quan điểm của cô giáo Thủy Nguyễn
Nội dung quan điểm của cô giáo Thủy Nguyễn

Bài đăng chỉ mang tính chất giải trí nhưng bên cạnh những ý kiến đồng thuận cũng có không ít ý kiến trái chiều cho rằng bài viết của cô giáo là sự so sánh khập khiễng, thực tế không phải như vậy và cô giáo có phần “thiên vị” cho các anh bạn trai người nước ngoài hơn.

Liên hệ với cô giáo Thủy, cô cho biết: “Mình là một người học tiếng Anh từ việc đi chơi, kết bạn với người nước ngoài nên có khá nhiều trải nghiệm để chia sẻ.

Mình khá vui vì có nhiều người quan tâm đến bài viết vì đó chỉ là chia sẻ xuất phát từ những câu chuyện thực tế mà mình là người trong cuộc”.

Từng trải qua nhiều mối tình với cả người Việt và người nước ngoài nên cô có nhiều cảm nhận và tất yếu có sự so sánh: “Trước đó mình từng yêu một anh người Việt Nam và chuẩn bị cưới nhưng do có một số chuyện xảy ra nên bọn mình chia tay.

Sau đó mình có gặp, nói chuyện với bạn trai cũ người Mỹ và bạn trai hiện tại của mình kém 3 tuổi, là người gốc Bồ Đào Nha”.

Trước những ý kiến trái chiều cho rằng yêu người nước ngoài cũng có nhiều hạn chế như rào cản về văn hóa, khoảng cách, cô Thủy thẳng thắn cho rằng đó cũng là lý do khiến cô không hề nghĩ đến chuyện yêu người nước ngoài cho đến khi gặp người bạn trai hiện tại.

Được biết, cặp đôi với chính thức hẹn hò cách đây 2 tháng, sau những mối quan hệ tình cảm đã trải qua và những gì cả hai có với nhau, cô Thủy thực sự cảm thấy rất hài lòng về tính cách và ứng xử của bạn trai hiện tại nên đã có những chia sẻ kể trên.

“Bạn trai của mình là một người nghiêm túc, có trách nhiệm, rất tình cảm và lãng mạn. Hiện tại, bọn mình chưa nhận thấy bất đồng gì trong quan điểm. Bọn mình có nhiều điểm chung như thích quan tâm chăm sóc và giúp đỡ nhau những lúc khó khăn”, cô Thủy nói.

Cặp đôi nhận được sự ủng hộ từ phía gia đình nhưng trong thời gian tới vẫn muốn tập trung vào sự nghiệp trước nên chưa nghĩ nhiều đến chuyện kết hôn. Và đây cũng là mục tiêu cả hai từng đặt ra khi quyết định tiến xa hơn quan hệ tình bạn, khẳng định đã nghĩ đến chuyện cưới nhưng không thực hiện trong tương lai gần.

Hiện quan điểm của cô giáo 28 tuổi vẫn đang được cộng đồng mạng đặc biệt quan tâm.

Kim Bảo Ngân

Nguồn Dân trí