Vị đắng của người đàn bà ngoại tình

ngày 27/11/2014

Tôi bây giờ không có gì cả, tiền bạc, chồng con, nhà cửa đều không.

Ngày về nhà chồng, lòng tôi bứt rứt không yên, bởi tôi chưa thể quên hẳn mối tình sâu đậm trước đó. Tôi kể mẹ nghe, nhưng vì không thể thay đổi được gì khi tôi đã trót lỡ có em bé với một người khác, nên đành ép mình thành gia thất, bởi nhà tôi gia giáo nếu cứ vác bụng sinh hoang thì bố mẹ sẽ không thể ngẩng mặt lên nhìn bà con dòng họ.

Chồng tôi cũng rất tốt, vì trót dại buồn bã về cuộc tình đổ vỡ, nên hai đứa đã lao vào nhau như con thiêu thân, để giờ không có tình yêu cũng đành phải cưới.

Vị đắng của người đàn bà ngoại tình - 1

Tôi đành ngậm lòng về ở với cha mẹ nhưng giờ cũng chỉ là đứa con “hư” trong mắt họ (Ảnh minh họa)

Tôi quyết định dứt hẳn cuộc tình trước đó và chu toàn lo cho con, chồng tôi cũng thế, sống với nhau lâu dần, nên chúng tôi cũng ít nhiều có tình cảm yêu thương với nhau, nếu không nói là chưa sâu đậm lắm.

Rồi một ngày, người tình ấy quay lại tìm tôi khi cuộc sống tôi đang trong trạng thái cân bằng, tôi sinh con xong và nhanh chóng lấy lại vóc dáng như lúc trước.

Anh ta tìm đến địa chỉ nhà tôi, và nhiều lần như vậy. Tôi rối bời bứt rứt không yên, tôi không dám kể cho chồng biết, bởi vì sợ chồng không tin tưởng tôi nữa và có thể cuộc hôn nhân của tôi sẽ không còn “trong sạch”.

Vào một buổi tối, anh hẹn tôi ra ngoài nói chuyện. Trong thâm tâm tôi nghĩ, lần này sẽ gặp một lần cuối cùng và nói dứt hẳn cho anh biết rằng tôi đang rất yên ổn và làm ơn đừng quấy rầy cuộc sống của tôi nữa.

Nhưng tôi đã không làm được điều ấy. Anh ta nói lời dịu ngọt, âu yếm và liên tục gợi lại những kí ức xa xưa của tôi và anh, lúc ấy tôi đã không thể kìm chế được cảm xúc, tôi đã khóc và mềm yếu hẳn đi. Rồi anh ta lôi kéo tôi quay lại với anh, anh ta buông ra bao câu nói yêu tôi, sẽ có trách nhiệm với tôi, thề thốt trọn đời trọn kiếp chỉ có mình tôi và xin lỗi tôi vì đã bỏ ra đi trong thời gian ấy.

Tôi đã nói tôi có chồng, nhưng anh ta vẫn cứ nằng nặc thốt lên rằng “sẽ không sao cả nếu con tim chúng mình còn có nhau”. Lúc ấy con tim tôi đã không thể đủ mạnh mẽ chống đối lại sức mạnh bấy lâu nó kìm nén vì nhớ anh.

Tôi yêu anh ta là mối tình đầu ngây dại, và tôi đã nhiều đêm mơ mộng thấy anh ấy sẽ nằm bên cạnh trên chiếc giường của chúng tôi, cũng giống như lúc này khi đã không thể điều chỉnh lí trí, tôi đến bên anh trong đêm ấy.

Những ngày tiếp theo vẫn như thế, anh đến trước nhà và tôi giấu chồng lao vào cuộc ngoại tình. Được một thời gian thì em chồng tôi phát hiện, và khi đến tai chồng thì tôi biết đã không còn kịp nữa rồi.

Chồng tôi đau đớn và căm hận tôi tột cùng, anh là người tốt, dù không có tình yêu nhưng đã chấp nhận cưới tôi sống bên tôi đến giờ này và không hề phàn nàn hay mắng mỏ tôi gì cả. Tôi đắng lòng khi bố mẹ chồng ép anh kết thúc cuộc tình với tôi và không cho tôi được quyền nuôi con.

Tôi đã khóc cạn nước mắt. Hóa ra, mối tình ấy quay lại tìm tôi chỉ vì muốn kiếm chác thêm chút tiền, và cố ý lợi dụng tôi góp vốn làm ăn cho công ty hắn. Vỡ lở ra mẹ chồng tịch thu tiền nong, công ty ấy là công ty ảo, và hắn ta đã biến mất khỏi tôi ngay trong đêm ấy.

Tôi bây giờ không có gì cả, tiền bạc, chồng con, nhà cửa đều không, tôi đành ngậm lòng về ở với cha mẹ nhưng giờ cũng chỉ là đứa con “hư” trong mắt họ.

Theo 24h

{fcomment}