Cận cảnh bàn ghế Rồng đỉnh tứ linh tiền tỷ, gây sốc người xem

ngày 25/03/2022

Bộ bàn ghế Rồng đỉnh tứ linh bằng gỗ mun có giá 1,2 tỷ đồng khiến ai cũng phải suýt xoa khi được sờ tận tay.

Video: Cận cảnh bộ bàn ghế rồng đỉnh tứ linh.

Triển lãm về xây dựng, vật liệu xây dựng, bất động sản và trang trí nội ngoại thất đang được tổ chức ở Hà Nội với 1.500 gian hàng tham gia, hàng chục nghìn món đồ liên quan.

Giữa bạt ngàn hàng hóa gây ấn tượng bởi kích thước "khủng", nổi bật lên bộ bàn ghế Rồng đỉnh tứ linh bằng gỗ mun hoa.

Bộ bàn ghế gồm 17 món đồ khác nhau: 1 bàn, 1 ghế bành, 4 ghế đại, 2 đôn ngồi, 2 đôn trà, 2 đôn hoa và 5 kê chân.

Đúng như tên gọi, toàn bộ họa tiết được chạm trổ trên bộ bàn ghế đều hình ảnh của 4 linh vật: Long (rồng), Lân (kỳ lân), Quy (rùa), Phượng (phượng hoàng). Những hoa văn này tinh xảo đến mức khiến ai nhìn vào cũng thấy được sự kỳ công, tỉ mỉ.

Chiếc bàn có bề mặt rộng khoảng 2 m2, được chạm nổi 3D.

Ấn tượng nhất là chiếc ghế đại có chiều dài 2,8m, chiều cao khoảng gần 2m. Kích thước này cùng với những chi tiết lèo lá long - lân - quy - phụng được chạm trổ cả ở mặt trước, mặt sau, tay nắm khiến nó trở nên cực kỳ thu hút. (Ảnh mặt sau chiếc ghế)

Bà Toan, đến từ Hợp tác xã đồ gỗ mỹ nghệ Toan Lộc Đồng Kỵ, nơi sản xuất bộ bàn ghế cho biết: “Toàn bộ 17 sản phẩm của bộ bàn ghế này đều được đục bằng tay, không có bất cứ chi tiết nào xử lý công nghiệp. Do đó, thời gian để hoàn thành rất lâu, phải được tính bằng năm”.

Bà cho biết thêm, giá của bộ sản phẩm này là 1,2 tỷ đồng (chưa áp dụng hỗ trợ vận chuyển). Hiện tại, đơn vị này có sẵn khoảng 10 bộ tương tự.

Chủ hàng cũng tư vấn, bộ bàn ghế phù hợp với phòng khách rộng từ 50m2 trở lên.

Ngoài ra, các gian hàng đồ gỗ tại triển lãm này còn có rất nhiều bộ bàn ghế, sập, ban thờ được chế tác từ các loại gỗ quý khác như gỗ hương, gỗ nu kháo đá…với mức giá khác nhau từ vài trăm triệu cho đến hàng tỷ đồng.

Nguồn: https://vtc.vn/anh-can-canh-ban-ghe-rong-dinh-tu-linh-tien-ty-gay-soc-nguoi-xem-ar667714.html