Sau khi Hợp đồng tín dụng tài trợ cho Dự án Xekaman 1 tại Lào được ký kết giữa LienVietPostBank và CTCP Điện Việt Lào (công ty thành viên thuộc Tổng công ty sông Đà), ngày 5/8/2014, Chính phủ đã phát hành thư bảo lãnh cho khoản vay trị giá hơn 157 triệu USD cho CTCP Điện Việt Lào để thực hiện dự án này.

Theo đó, Chính phủ giao Bộ Tài chính bảo lãnh tổng giá trị nợ gốc (bao gồm cả lãi nhập gốc trong thời gian 24 tháng kể từ lần rút vốn đầu tiên) là 157,06 triệu USD và lãi phát sinh trên nợ gốc.
Khi đến hạn trả nợ, trường hợp CTCP Điện Việt Lào không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ nghĩa vụ trả nợ của khoản vay được bảo lãnh, Bộ Tài chính sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết để thanh toán cho LienVietPostBank theo đúng quy định của pháp luật. Khoản bảo lãnh này giúp CTCP Điện Việt Lào tiếp cận được nguồn tín dụng từ LienVietPostBank và đảm bảo thực hiện dự án theo đúng tiến độ đã cam kết với Chính phủ Lào.
Thư bảo lãnh có hiệu lực từ ngày rút vốn đầu tiên của khoản vay cho đến khi CTCP Điện Việt Lào hoặc Bộ Tài chính hoàn thành các nghĩa vụ thanh toán được bảo lãnh theo các điều kiện được ghi trong hợp đồng.
{fcomment}
-
Giai đoạn 2021 - 2025: Tự chủ tuyển sinh tối đa
-
Dự án táo bạo 500 tỷ USD có thể cứu Trái đất
-
Tiền Giang nỗ lực khắc phục sạt lở ven sông Ba Rài
-
Bảo tàng Louvre trưng bày xuyên đêm những kiệt tác của Leonardo
-
Nhà giàu Hà Thành tẩm bổ cá mú đỏ 1 triệu/kg
-
Soi mẫu Mercedes-AMG E43 4MATIC "sang trọng, quý phái"
-
Giá Bitcoin theo mô hình răng cưa, nhà đầu tư lo ngại
-
Tái khởi động, mỗi dự án một số phận
-
TP HCM: 114người hết thời gian theo dõi Covid-19 sau xuất viện
-
Theo chân nhà đầu tư “săn mồi”
