Tập đoàn tài chính Nhật nắm 49% vốn HDFinance

ngày 02/04/2015

HDBank cho biết vừa hoàn tất kế hoạch chuyển nhượng 49% cổ phần tại HDFinance cho Tập đoàn tài chính Credit Saison (Nhật Bản) và đổi tên thành HD SAISON Finance.

Với việc chuyển nhượng này, hiện Ngân Ngân hàng Phát triển TP HCM - HDBank còn sở hữu 50% vốn điều lệ của HDFinance và Công ty Chứng khoán TP HCM nắm một %.

Đại diện HDBank cho biết, với mô hình mới này, thời gian tới HD SAISON Finance sẽ cung cấp cho thị trường Việt Nam các sản phẩm dịch vụ như thẻ tín dụng, thẻ trả trước, sản phẩm cho vay.

hdbp-1427894511498-3617-1427944197.jpg

Cùng với kế hoạch phát triển tại Việt Nam, sự hợp tác chiến lược giữa HDBank và Credit Saison sẽ được mở rộng ra thị trường các nước trong khu vực ASEAN như Myanmar, Campuchia...

Credit Saison là tổ chức phát hành thẻ tín dụng lớn nhất tại Nhật Bản, đã xây dựng mối quan hệ mật thiết với ngành tiêu dùng tại nước này như các trung tâm thương mại, siêu thị và các cửa hàng chuyên dụng... Tập đoàn này hiện sở hữu kênh mua sắm trực tuyến bằng thẻ Eikyufumetsu.com với doanh số hơn 10 triệu USD. Tại nước ngoài, Credit Saison đã mở văn phòng tại Trung Quốc, Singapore và Việt Nam.

HDFinance, tiền thân là Công ty Tài chính Việt  Société Générale (SGVF). Đây là công ty tài chính 100% vốn nước ngoài được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp giấy phép hoạt động từ ngày 7/9/2007, với số vốn điều lệ lên đến 550 tỷ đồng.

Năm 2013, SGVF gia nhập vào HDBank và đổi tên thành Công ty Tài chính Ngân hàng Phát triển TP HCM (HDFinance).

Hoài Thu
 

Nguồn Vnexpress