Tỷ giá USD hôm nay 25/2: Nối tiếp đà giảm giá

ngày 25/02/2021

Tỷ giá USD hôm nay: Giảm giá. (Nguồn: The Guardian)

Tại thị trường Việt Nam, ngày 24/2 Ngân hàng Nhà nước niêm yết tỷ giá trung tâm ở mức 23.132 VND/USD.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước ở mức 23.776 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng nằm trong khoảng từ 22.895 - 22.935 VND/USD, còn khoảng bán ra ở mức 23.100 - 23.139 VND/USD.

Theo Investing, tỷ giá USD đã giảm xuống trong bối cảnh với các nhà giao dịch quay sang tìm kiếm các loại tiền tệ rủi ro sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell giữ lập trường ôn hòa trong phiên điều trần trước Quốc hội.

Trong văn bản điều trần của mình trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, ông Powell khẳng định, lãi suất của Mỹ sẽ vẫn ở mức thấp trong thời gian tới và ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục mua trái phiếu để hỗ trợ nền kinh tế ngay cả khi Quốc hội chuẩn bị thông qua gói hỗ trợ 1,9 nghìn tỉ USD của Tổng thống Joe Biden.

Theo ông Powell, nền kinh tế Mỹ còn một chặng đường dài để đạt được mục tiêu việc làm và lạm phát, và có khả năng sẽ mất một thời gian để đạt được những tiến bộ đáng kể hơn nữa.

Trong khi các chính sách này được thiết kế để hỗ trợ nền kinh tế Mỹ, một số nhà phân tích lại coi đây là những yếu tố tiêu cực lâu dài đối với đồng bạc xanh.

Hiện tại, tâm lý giới đầu tư đang ngày càng lạc quan về triển vọng kinh tế toàn cầu, dẫn đến dòng tiền đổ vào các loại tiền tệ được kì vọng sẽ hưởng lợi từ sự tăng trưởng trong thương mại toàn cầu cũng như hướng về các quốc gia đang phục hồi nhanh chóng từ đại dịch Covid-19.

Nguồn TG&VN