Bloomberg: Anh xem xét quốc hữu hóa công ty con của Gazprom

Nhà chức trách Anh áp dụng 'chế độ quản lý đặc biệt' đối với các doanh nghiệp trong trường hợp cần đảm bảo việc tiếp tục cung cấp các sản phẩm được xếp vào loại trọng yếu.

Logo của Tập đoàn năng lượng khổng lồ của Nga Gazprom tại Moskva. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Bloomberg dẫn các nguồn tin ngày 21/3 cho biết chính phủ Vương quốc Anh có kế hoạch tạm thời tiếp quản chi nhánh phân phối bán lẻ của Gazprom tại nước này - Gazprom Marketing & Trading Limited.

Cần nhấn mạnh rằng công ty con của Gazprom, có hơn 30.000 khách hàng doanh nghiệp, có thể phải chịu “chế độ quản lý đặc biệt.”

Báo trên lưu ý rằng một động thái như vậy đang được xem xét trong bối cảnh Gazprom Marketing & Trading Limited đang ngày càng chịu nhiều áp lực do các công ty khác không muốn hợp tác với Liên bang Nga.

Nhà chức trách Anh áp dụng "chế độ quản lý đặc biệt" đối với các doanh nghiệp trong trường hợp cần đảm bảo việc tiếp tục cung cấp các sản phẩm được xếp vào loại trọng yếu.

Theo báo này, Gazprom Marketing & Trading Limited cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp và tổ chức nhà nước ở Anh, kể cả Cơ quan Y tế Quốc gia./.

Nguồn: http://www.vietnamplus.vn/bloomberg-anh-xem-xet-quoc-huu-hoa-cong-ty-con-cua-gazprom/779440.vnp